Phá đường dây chuyên bán, cầm cố xe gian

Tin mới

19/03/2013 22:29

VKSND tỉnh Long An vừa chuyển cáo trạng và hồ sơ vụ án buôn lậu, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức sang TAND tỉnh truy tố 10 bị can: Mạch Trung Dũng, Vũ Minh Tâm, Đỗ Thị Tuyết Nhung, Đoàn Văn Lên, Lê Văn Than, Đặng Kim Hoàng, Cù Xuân Vũ, Trần Vĩnh Kim Trọng, Nguyễn Anh Võ và Huỳnh Hoàng Long.

Chủ mưu trong vụ án này là Mạch Trung Dũng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền hơn 600 triệu đồng.

Theo kết luận điều tra, vốn là thợ sửa xe, Dũng quen biết và móc nối với một đối tượng tên Linh (ở TPHCM, chưa rõ lai lịch) để mua xe máy gian, ô tô buôn lậu kèm giấy tờ và CMND giả chưa dán hình. Sau đó, Dũng cùng đồng phạm dán hình, ép nhựa, đem đến tiệm cầm đồ ở Long An cầm cố hoặc bán cho người có nhu cầu. Với thủ đoạn này, Dũng và đồng phạm đã lừa đảo trót lọt 12 vụ.

Cụ thể, khi biết ông T.B.Q có nhu cầu mua xe Toyota Camry, Dũng lên TPHCM gặp Linh, được Linh hướng dẫn qua Campuchia mua xe với giá 250 triệu đồng, sau đó đưa về tỉnh Tây Ninh lắp biển số. Tiếp đó, Dũng được Linh giao bộ giấy tờ gồm giấy chứng nhận đăng ký, sổ kiểm định mang tên Nguyễn Văn Hùng. Dũng bàn với Hoàng và Tâm đóng giả chủ xe, tài xế gạ bán xe cho ông Q. với giá 335 triệu đồng. Sau khi mua xe, nhiều lần ông Q. điện thoại cho Hoàng để làm thủ tục sang tên nhưng không được. Nghi ngờ, ông Q. kiểm tra lại mới biết mua xe với giấy tờ giả.

Ngoài vụ bán xe cho ông Q. bằng giấy tờ giả, Dũng và đồng phạm còn thực hiện 11 vụ khác bằng cách đem xe tay ga trộm cắp đến cầm cố ở các tiệm cầm đồ bằng giấy tờ giả. Cụ thể, sau khi trộm xe Exciter của anh T.N.G, ở quận Tân Bình - TPHCM, Linh bán cho Dũng với giá 25 triệu đồng kèm giấy tờ xe và CMND giả. Dũng đưa Bằng đem đến tiệm cầm đồ L.T.K (huyện Bến Lức - Long An) cầm với giá 28 triệu đồng.
 
Tiếp đến, Dũng và Than gặp Linh mua một xe Air Blade với giá 30 triệu đồng cùng giấy tờ giả mang tên Nguyễn Thị Thùy Linh. Sau đó, Dũng kêu Nhung chụp hình dán vào CMND giả mang đến tiệm cầm đồ L.T.K cầm với giá 33 triệu đồng… Lần sau cùng, khi Dũng đưa cùng lúc 2 xe Air Blade cho Lên và Than đem đến tiệm cầm đồ K.P và H.V.C (đều ở huyện Bến Lức) thì bị công an bắt quả tang.                    
M.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI