Ngày 11-1, tin từ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Hà Nam cho biết vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh triệt xóa thành công chuyên án đánh bạc với số tiền gần 500 tỉ đồng.

Phá đường dây đánh bạc khủng 500 tỉ đồng qua mạng - Ảnh 1.

Các đối tượng đánh bạc khủng 500 tỉ đồng tại cơ quan công an

Theo Công an tỉnh Hà Nam, sau khi lập chuyên án đấu tranh, công an đã bắt giữ Nguyễn Đức Khải (SN 1992; ngụ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) là đối tượng đã cấp trang bóng "Agent" cho Nguyễn Văn Cương (SN 1993; ngụ xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) để Cương sử dụng tổ chức cho nhiều người đánh bạc.

Mở rộng điều tra, công an bắt giữ thêm Trần Ngọc Tân; Đào Xuân Huy (ngụ huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam); Trần Nhật Tân; Phạm Quốc Anh (ngụ huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) về tội "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc".

Cơ quan công an đã thu giữ 1 ôtô, 1 dàn máy vi tính, 1 laptop, 8 điện thoại di động và một số tang vật khác có liên quan.

Theo Công an tỉnh Hà Nam, số tiền các đối tượng sử dụng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc quy mô lên đến gần 500 tỉ đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức chơi số lô, số đề.

Được biết, đây là chuyên án tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng với số tiền lớn nhất từ trước đến nay được triệt phá trên địa bàn.

Tuấn Minh