Phá đường dây đưa ma túy vào Việt Nam

Tin mới

11/11/2012 22:27

Ngày 11-11, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh - Hải quan TPHCM đã bàn giao các đối tượng và tang vật trong đường dây đưa ma túy vào Việt Nam cho cơ quan công an.

Trước đó, chiều 8-11, khi kiểm tra lô hàng quà biếu, người nhận là Đ.T.T.N (SN 1972, ngụ quận 3 - TPHCM), lực lượng hải quan phát hiện 2 túi chứa 250  g methamphetamin (ma túy đá)và âm thầm theo dõi. Ngay sau đó, cơ quan chức năng bắt quả tang A.D.A (SN 1980, quốc tịch Nigeria) đang nhận ma túy từ N. tại một khách sạn ở quận Phú Nhuận - TPHCM.
 
Đối tượng A.D.A bị bắt tại khách sạn. Ảnh do hải quan cung cấp.
 
Theo lời khai ban đầu, A.D.A (đang ở TPHCM) là bạn trai của N. Trước đó, ngày 5-9, cơ quan chức năng đã phát hiện N. nhận một lô hàng quà biếu từ châu Phi vào Việt Nam qua dịch vụ chuyển phát nhanh đường hàng không, bên trong có 200 g ma túy đá. Cơ quan chức năng xác định đây là đường dây đưa ma túy từ châu Phi vào Việt Nam.

- Cùng ngày,  Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh - Hải quan TPHCM cho biết vừa lập biên bản vi phạm, thu giữ 4 lô hàng quà biếu gửi từ châu Phi và Mỹ về cho ông N.N.T và bà C.T.H.N, cùng ngụ quận 8 - TPHCM. Số hàng vi phạm có 117 cái răng và móng của sư tử châu Phi, răng nanh và răng hàm dính trong xương của báo Bắc Mỹ. Đây là mặt hàng nằm trong danh mục các loài động vật hoang dã nguy cấp và gần tuyệt chủng, cấm xuất nhập khẩu.

H.Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI