Ngày 8-8, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã khởi tố và bắt tạm giam "tú bà" Cao Thị Mai (32 tuổi, quê Thanh Hóa) về tội Môi giới mại dâm.

Theo tài liệu điều tra, Mai tốt nghiệp một trường nghệ thuật tại Hà Nội và làm nghề dịch vụ phun xăm thẩm mỹ. Tuy nhiên, do thu nhập từ việc chân chính không đều, nên Mai đã tìm đến các tụ điểm dành cho dân chơi như quán bar, karaoke để kiếm thu nhập thêm. Nhờ các mối quan hệ xã hội, Mai quen biết nhiều chân dài và rủ đi bán dâm để kiếm thu nhập.

Phá đường dây mại dâm cao cấp 500 USD/lượt tại Hà Nội - Ảnh 1.

Nghi phạm Cao Thị Mai

Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, Cao Thị Mai và các cô gái bán dâm thống nhất với nhau khi khách đến phải đặt bàn tiệc. Sau đó, Mai đưa gái chân dài đến tiếp rượu để khách lựa chọn rồi rồi tới khách sạn thực hiện hành vi mua bán dâm.

Giá tiếp khách của các cô gái bán dâm cao cấp này là khoảng 500 USD/lượt, trong đó là 3 triệu đồng tiền công ngồi ăn cùng khách, còn lại là tiền bán dâm. Khi có khách, bản thân Mai vừa bán dâm, vừa môi giới thêm gái theo yêu cầu của khách. Mỗi lần đứng ra nhận khác, các chân dài sẽ phải trả cho Mai công môi giới là 1 triệu đồng/lượt.

Ngoài ra, Mai còn môi giới gái đi tour cùng khách, giá cả phụ thuộc vào thời gian chuyến đi. Với dạng môi giới mại dâm giá cao này, Mai chỉ giao dịch với những người đàn ông là khách quen và nhờ họ giới thiệu thêm khách có nhu cầu mua dâm.

Ngày 31-7, một khách quen tên V. (40 tuổi) liên lạc với Mai trên mạng Zalo để mua dâm và yêu cầu Mai môi giới thêm 2 gái bán dâm khác cho 2 người bạn. Ông V. thỏa thuận với Mai giá "đi khách" là 9 triệu đồng/người, bao gồm 3 triệu đồng tiền ăn và 6 triệu đồng tiền bán dâm.

Trưa cùng ngày, mai gọi cho 2 gái bán dâm là Th. (SN 1993) và Ng. (SN 1990) đến một quán ăn ở phường Yên Hòa để gặp khách. Tại đây, V. đưa cho Mai 29 triệu đồng gồm tiền mua dâm và công Mai môi giới. Sau khi ăn uống xong, 3 vị khách cùng gái bán dâm đến một khách sạn gần đó thuê 3 phòng.

Tại đây, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận đã bắt quả tang Th. và Ng. đang thực hiện hành vi mua bán dâm với khách. Còn Mai đang ở trong phòng với vị khách tên V..

Ng. Hưởng