Thanh Hóa:

Phá ổ nhóm mua vàng thật, tráo vàng giả bán lại cho tiệm vàng

Tin mới

14/11/2014 11:43

(NLĐO)- Sau khi mua vàng, nhóm lừa đảo đã lấy móc của dây chuyền vàng có in ký hiệu riêng của tiệm vàng rồi lắp vào dây vàng giả và mang đi bán lại cho chính tiệm vàng đã mua trước đó.

 

Cửa hàng vàng Hoàng Sơn, nơi bị Nam lừa bán 1 cây vàng giả

Tiệm vàng Hoàng Sơn, nơi bị Nam lừa bán 1 cây vàng giả

 

Ngày 13-11, thông tin từ Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Văn Nam (SN 1989, ngụ xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn), là đối tượng trong ổ nhóm chuyên đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại các tiệm vàng trên địa bàn Thanh Hóa.

Trước đó, cơ quan công an huyện Hoằng Hóa có nhận được đơn trình báo của bà Lê Thị Tính, chủ tiệm vàng Hoàng Sơn (có địa chỉ ở thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa), cho biết bị một đối tượng lừa bán cho 2 sợi dây chuyền vàng giả (có trong lượng 1 cây).

Thấy đúng nhãn mác dây chuyền kèm hóa đơn của tiệm vàng mình, bà Tính đã đồng ý mua 2 sợ dây chuyền trên với giá 30.400.000 đồng. Thế nhưng sau khi kiểm tra lại thì mới phát hiện 2 sợi dây chuyền nói trên là vàng giả.

Bằng nghiệp vụ của mình, cơ quan công an đã điều tra, làm rõ và tiến hành bắt giữ Nam. Tại cơ quan công an, Nam khai nhận được 3 đối tượng ở Hà Nam rủ đi mua các dây chuyền bằng vàng thật tại các tiệm vàng, sau đó về đúc lại bằng vàng giả giống nguyên mẫu, dùng phần móc của sợ dây chuyền vàng thật có in thương hiệu, ký hiệu vàng rồi đem đến bán lại cho các tiệm vàng đã mua trước đó, mỗi lần như vậy, Nam được bọn chúng cho từ 2 - 4 triệu đồng.

Với thủ đoạn tinh vi như vậy, Nam đã cùng đồng bọn lừa đảo rất nhiều tiệm vàng trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và các huyện: Triệu Sơn, Yên Định, Cẩm Thủy, TP Thanh Hóa.

Công an huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và truy bắt 3 đối tượng còn lại trong ổ nhóm chuyên lừa đảo tinh vi này.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI