Lực lượng chức năng đã phát hiện số lượng rất lớn đĩa DVD có nội dung đồi trụy - Ảnh minh họa
Lực lượng chức năng đã phát hiện số lượng rất lớn đĩa DVD có nội dung đồi trụy - Ảnh minh họa

Tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hải Phòng) cùng các cơ quan chuyên môn của TP Hải Phòng đã bất ngờ tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Huge Gain-holdings Việt Nam có trụ sở tại khu công nghiệp Đồ Sơn phường Ngọc xuyên, quận Đồ Sơn, Hải Phòng.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 16-12, lực lượng chức năng phát hiện có 5 máy ghi đĩa DVD cùng số lượng lớn đĩa thành phẩm đang được đóng gói, đến hàng triệu đĩa DVD.

Lấy mẫu kiểm tra trực tiếp tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhiều đĩa DVD có hình ảnh đồi trụy cùng các bản gốc để in sao các loại đĩa trên. Qua sơ bộ kiểm đếm số đĩa mang các mã hàng trên, có khoảng 300.000 bản.

Ngay sau đó, Phòng PC45 đã tiến hành lấy lời khai và khám xét khẩn cấp 4 địa điểm làm việc và nơi ở của đối tượng Hengl Ian Choo (quốc tịch Singapore, là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Huge Gain-holdings Việt Nam).

Được biết từ năm 2013, Công ty TNHH Huge Gain-holdings Việt Nam bắt đầu sản xuất các đĩa có nội dung ca nhạc, phim tâm lý, phim hàng động, trong đó có đĩa DVD chứa nội dung đồ trụy với số lượng lớn, để tiêu thụ tại Việt Nam và các nước khác.

Trung bình hàng tháng, Công ty TNHH Huge Gain-holdings Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài khoảng 3 container. Mỗi container chứa khoảng hơn 3 triệu bản đĩa. Số lượng đĩa đồ trụy được che đậy tinh vi nhằm tránh sự kiểm tra phát hiện của các cơ quan chức năng.

Đây là vụ sản xuất đĩa lậu lớn nhất từ trước đến nay được cơ quan chức năng phát hiện.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Cơ quan điều tra Công an TP Hải Phòng đã triệu tập Tổng giám đốc Hengl Ian Choo cùng Phó Tổng Giám đốc tên Ping (người Đài Loan) và hơn 10 đối tượng khác có liên quan để điều tra làm rõ.

Trọng Đức