Chiều ngày 19-2, đại tá Phạm Văn Hội, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Ninh Bình), cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình) phá 1 chuyên án đánh bạc lớn trên địa bàn, bắt giữ 39 con bạc, thu trên 1,1 tỉ đồng cùng nhiều tang vật có liên quan.

Lực lượng Công an đang lập biên bản hiện trường vụ bắt bạc ở Ninh Bình

Lực lượng Công an đang lập biên bản hiện trường vụ bắt bạc ở Ninh Bình

Theo đó, vào khoảng 16 giờ ngày 17-2, lực lượng Cảnh sát hình sự (PC45) - Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với các phòng ban liên quan và Công an huyện Gia Viễn phá chuyên án số X (chuyên án đánh bạc) tại gia đình Hà Văn Công (SN 1992, ngụ xã Gia Xuân, huyện Gia Viễn). Đây là sới bạc hoạt động từ lâu với thủ đoạn rất tinh vi.

Tại chỗ, công an bắt giữ 39 đối tượng đến từ các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam… thu giữ hơn 1,1 tỉ đồng, 1 ô tô, 3 xe máy, 47 điện thoại di động, 3 kiếm các loại cùng nhiều dụng cụ phục vụ cho việc đánh bạc.

Đây là sới bạc do Hà Văn Công cùng Phạm Văn Nam (SN 1987), Bùi Đức Mỹ (SN 1991) và Bùi Đức Thà (SN 1997) (cùng ngụ huyện Gia Viễn) tổ chức.

Thủ đoạn hoạt động của sới bạc được tổ chức khá tinh vi. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng này thường tập trung các con bạc tại một địa điểm, sau đó dùng ô tô chở đi lòng vòng, khi thấy an toàn thì chúng mới đưa các con bạc đến địa điểm đánh bạc.

Ngoài ra, các đối tượng này thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc và mỗi canh bạc chúng chỉ đánh trong thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ. Để đảm bảo cho việc đánh bạc, cửa ra vào được thiết kế 3 lớp rất chắc chắn, bố trí người cảnh giới và lắp đặt hệ thống camera để theo dõi người ra vào.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh