Ngày 15-4, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết Công an tỉnh phối hợp với lực lương chức năng vừa triệt phá sới bạc, bắt quả tang 27 đối tượng đang sát phạt nhau trong căn hầm bí mật giữa khu đồi vắng, thuộc địa bàn xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô (tỉnh vĩnh Phúc), trong thời gian đang thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Phá sới bạc tinh vi trong hầm bí mật trên đồi vắng khi đang cách ly xã hội - Ảnh 1.

Đường hào được đào để vào sới bạc - Ảnh: Công an cung cấp

Theo đó, khoảng 15 giờ chiều ngày 14-4, công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với lực lượng chức năng bắt quả tang 27 đối tượng đang đánh bạc trong một hầm bí mật giữa khu đồi vắng của xã Đồng Thịnh. Đáng chú ý, địa điểm đánh bạc là một hầm bí mật được xây giữa khu đồi vắng, ngụy trang kín bằng đất đồi. Bên trong có khu vệ sinh để các đối tượng đánh bạc khi đã vào bên trong thì tuyệt đối không được ra ngoài trong thời gian đánh bạc.

Ngoài ra, phương tiện di chuyển của các con bạc được để rải rác ở nhiều nơi khác nhau, là những khu vườn kín đáo để tránh sự phát hiện của người dân địa phương. Đường vào hầm bí mật heo hút trong vườn nhà với hệ thống cửa ra vào 3 lớp kiên cố bằng sắt thép.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, 27 đối tượng bị bắt tại hiện trường đều là nam giới , trong đó có 24 đối tượng trú tại địa bàn huyện Sông Lô đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Tang vật thu giữ gồm hơn 57 triệu đồng, 1 xe ô tô, 11 xe mô tô các loại và các dụng cụ phục vụ cho việc đánh bạc.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định đối tượng cầm đầu tổ chức ổ nhóm đánh bạc là Nguyễn Xuân Trường (SN 1980, ở xã Đồng Thịnh). Địa điểm tổ chức đánh bạc đã tổ chức, xây dựng một địa điểm đánh bạc kiên cố với mục đích tổ chức đánh bạc lâu dài. Tuy nhiên, ổ nhóm đánh bạc đã bị triệt phá chỉ sau chưa đến một tuần từ khi đi vào hoạt động.

Nguyễn Hưởng