Phạm nhân nhiễm HIV cứa cổ, sát hại bạn tù trong bệnh viện

Tin mới

18/08/2014 12:32

(NLĐO) - Sau khi dùng vật nhọn bằng sắt cứa cổ, sát hại bạn tù cùng điều trị tại khu dành cho phạm nhân tại bệnh viện, Phan Công Trọng, có án chung thân và mắc AIDS, đã đóng chặt cửa phòng, cố thủ bên trong.

 

Phạm nhân Phan Công Trọng đóng chặt cửa, cố thủ bên trong sau khi gây ra vụ án mạng - Ảnh: VNE

Phạm nhân Phan Công Trọng đóng chặt cửa, cố thủ bên trong sau khi gây ra vụ án mạng - Ảnh: VNE

 

Một vụ án mạng nghiêm trọng đã xảy ra vào khoảng 14 giờ 17-8, tại khu điều trị dành cho phạm nhân tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Do mâu thuẫn trong sinh hoạt, Phan Công Trọng (33 tuổi, trú thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) đã đuổi đánh 2 bệnh nhân nằm điều trị cùng phòng là Phan Đức Long (57 tuổi, trú tại tỉnh Nam Định) và Nguyễn Trọng Khánh (22 tuổi, trú tại xã Đông Hưng, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Phạm nhân Khánh bị Trọng cắn vào người nhưng đã kêu cứu cán bộ công an, rồi mở cửa chạy thoát ra ngoài. Riêng phạm nhân Long yếu sức hơn nên bị Trọng khống chế dùng vật nhọn bằng sắt giống hình lưỡi dao lam cắt nhiều nhát vào cổ, gục tại chỗ và tử vong ngay sau đó.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh Nghệ An đã có măt tại hiện trường. Lúc này, phạm nhân Trọng đóng chặt cửa phòng, cố thủ bên trong và liên tục la hét. Sau khoảng 1 giờ công an thuyết phục, đến 15 giờ cùng ngày, Trọng đã đồng ý dùng chiếc còng số 8 mà cảnh sát đưa vào để tự khóa hai tay vào còng và mở cửa phòng.

 

Người dân hiếu kỳ kéo tới xem
Người dân hiếu kỳ kéo tới xem

 

Đến 19 giờ ngày 17-8, lực lượng công an đã áp giải Trọng ra khỏi khu điều trị dành cho phạm nhân tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Theo thông tin ban đầu, Phan Công Trọng đang thụ án tại trại giam số 6 (Bộ Công an) với mức án chung thân vì tội buôn bán ma túy, bị bệnh AIDS. Trước đó, Trọng được đưa tới khu điều trị và nằm cùng phòng với 2 phạm nhân Long và Khánh.

Được biết, khu điều trị cho phạm nhân, nơi xảy ra án mạng chiều ngày 17-8, nằm biệt lập, có hàng rào ngăn cách và thuộc quyền quản lý của trại giam. Mọi hoạt động thăm khám, ra vào khu vực này đều có sự giám sát của cán bộ công an.

 

Hải Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI