Lực lượng công an được huy động chốt chặn ở các tuyến đường quan trọng để truy tìm phạm nhân trốn trại ở Thanh Hóa
Lực lượng công an được huy động chốt chặn ở các tuyến đường quan trọng để truy tìm phạm nhân trốn trại ở Thanh Hóa

Tối ngày 11-12, Đại tá Đỗ Quang Thảo, Giám thị Trại giam Thanh Phong (thuộc tổng cục VIII – Bộ Công an), cho biết lực lượng công an đã bắt được phạm nhân Tăng Công Sơn vào khoảng 18 giờ 45 phút tối ngày 11-12, khi phạm nhân này đang lẩn trốn tại Hà Nội. Công an ngay sau đó đã di lý Sơn về Trại giam Thanh Phong để xử lý.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng 11-12, tại khu vực mỏ đá xã Đông Hưng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, phạm nhân Tăng Công Sơn (SN 1994, ngụ xã Tân Tiến, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) đang chấp hành án tại trại đội 2 thuộc Phân trại số 4, Trại giam Thanh Phong, đã bỏ trốn khỏi nơi cải tạo.

Theo đó, vào thời gian trên khi đang cải tạo tại khu vực công trường khai thác đá, Sơn xin phép đi vệ sinh rồi lợi dụng sự sơ hở của quản giáo đã bỏ trốn vào một lùm cây. Khi bị người dân phát hiện báo cơ quan công an, Sơn đã nhanh chân trốn khỏi địa bàn xã Đông Hưng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, hàng chục chiến sĩ công an đã được huy động tới hiện trường truy tìm kẻ trốn trại, đồng thời tổ chức lực lượng chốt chặn ở những tuyến đường giao thông trọng yếu. Cơ quan công an cũng cử các mũi trinh sát về Bắc Giang và Hà Nội để truy tìm phạm nhân này và đến 18 giờ 45 phút cùng ngày, Sơn đã bị bắt tại Hà Nội.

Được biết, Tăng Công Sơn đang thụ lý tại Trại giam Thanh Phong do phạm tội “Cướp giật tài sản” và bị tòa án tuyên phạt 5 năm tù giam bắt đầu từ ngày 2-2-2015.

Tin-ảnh: Tuấn Minh