Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với 2 cơ sở kinh doanh thủy sản Thân Huệ và Hồng Dung có địa chỉ cùng ở đường Kinh Dương Vương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) vì có hành vi tổ chức đưa tạp chất vào thủy sản.
Tôm sú ở các cơ sở này khi đang tiến hành bơm tạp chất. Ảnh do công an cung cấp
Theo đó, mỗi cơ sở bị xử phạt 85 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 2 tháng. Theo hồ sơ, cơ sở kinh doanh thủy sản Thân Huệ do ông Lê Văn Thân (47 tuổi) làm chủ, còn cơ sở Hồng Dung do ông Võ Mạnh Hùng (45 tuổi) làm chủ, cả hai chuyên làm đầu mối cung cấp tôm cho các nhà hàng tiệc cưới từ năm 2012 đến nay.
Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 25-7, lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã mật phục và bắt quả tang tại 2 cơ sở này đang có hành vi dùng bơm kim tiêm bơm tạp chất là thạch rau câu vào tôm sú chết nhằm mục đích tăng trọng trước khi bán ra thị trường. Lực lượng công an đã thu giữ 150 kg tôm sú đã chết, 202 kg thạch rau câu và 80 kim tiêm.
Bình luận (0)