Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn xe của 1 chuyên viên của Bộ Nội vụ va chạm với xe đạp điện

Ngày 17-12, thông tin cho hay Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã hoàn tất hồ sơ để ra quyết định phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng, giữ phương tiện 7 ngày đối với ông Nguyễn Đình Hùng (SN 1978), chuyên viên Vụ Tổ chức biên chế, Bộ Nội vụ.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 15 ngày 11-12, ô tô BKS 29A-271.26 lưu thông trên đường Kim Mã hướng Cầu Giấy, đến ngã tư Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình) đã bất ngờ tông vào 1 xe đạp điện đang đi cùng chiều.

Lúc này, Thượng úy Trần Văn Công (đội CSGT số 2) đang làm nhiệm vụ tại chốt đã ra giải quyết vụ việc.

Người đi xe đạp điện bị tông là chị Nguyễn Thị Trang (SN 1994, quê ở huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, hiện tạm trú ở quận Đống Đa, Hà Nội). Sau va chạm, chị Trang bị ngã và xây xát nhẹ.

CSGT lập biên bản về vụ tai nạn giao thông với người điều khiển ô tô BKS 29A-271.26 - Ảnh: ANTĐ
CSGT lập biên bản về vụ tai nạn giao thông với người điều khiển ô tô BKS 29A-271.26 - Ảnh: ANTĐ

Nhận thấy người lái xe ô tô BKS 29A-271.26 có hành vi thiếu kiểm soát, có mùi rượu nên lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra.

Sử dụng thiết bị chuyên dụng đo nồng độ cồn trong máu, cơ quan công an cho biết kết quả đo nồng độ cồn trong máu với người điều khiển xe ô tô BKS 29A-271.26, lúc này được xác định là Nguyễn Đình Hùng, là 1,070 miligam/lít khí thở.

Đáng chú ý, trong quá trình cơ quan chức năng xử lý vụ việc, ông Nguyễn Đình Hùng đã rút thẻ chuyên viên Vụ tổ chức biên chế (Bộ Nội vụ) và có lời lẽ khiếm nhã.

Sau đó, vụ việc đã được bàn giao lại cho Công an quận Ba Đình tiếp tục thụ lý theo thẩm quyền.

N.Quyết