Phát hiện 20 xác linh trưởng khô trên xe khách

Tin mới

29/01/2015 13:44

(NLĐO)- Kiểm tra xe khách vi phạm giao thông, CSGT Hà Nội đã phát hiện xe này chở trái phép 20 xác linh trưởng sấy khô.

 

Xe khách vi phạm

Chiếc xe khách vi phạm

 

Ngày 29-1, đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 15, Công an TP Hà Nội cho biết vừa bắt giữ một vụ vận chuyển động vật quý hiếm trên xe khách, bàn giao cho công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) để tiếp tục làm rõ.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 tối 28-1, trên tuyến Quốc lộ 3 thuộc địa bàn huyện Sóc Sơn, tổ công tác đội CSGT số 15 đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thì phát hiện xe ô tô khách BKS 29B - 029.55 (nhà xe Mai Luy, chạy tuyến Mỹ Đình - Cao Bằng) vi phạm luật giao thông.

Sau khi tiến hành dừng xe, tổ công tác đã yêu cầu được kiểm tra giấy tờ và hàng hóa trên xe. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện 2 bao tải dứa được cất dưới cốp để hàng có mùi lạ nên đã yêu cầu kiểm tra hàng hoá.

 

20 linh trưởng được thu giữ

20 xác linh trưởng khô được thu giữ

 

Ngay sau khi mở bao tải, Thượng úy Nguyễn Ngọc Tiến đã phát hiện một số xác linh trưởng bị sấy khô và được bọc kỹ trong túi nilon đen. Lái xe Đỗ Xuân Phương (SN 1986, ở TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) cho biết, đây là bao tải nhận của một người không quen biết tại bến xe Mỹ Đình mang giao cho người mua ở Thái Nguyên.

Lái xe Phương cũng không hề biết ai là người nhận số xác linh trưởng khô trên mà chỉ biết rằng sẽ có người gọi điện để nhận hàng. 
Tổ công tác đã đưa toàn bộ số hàng hóa trên cùng chiếc xe về trụ sở công an huyện Sóc Sơn để làm rõ.

Tại công an huyện Sóc Sơn, qua kiểm đếm, đội CSGT số 15 đã xác định được 2 bao tải chứa 20 xác động vật linh trưởng (chưa xác định được là khỉ, vọc hay vượn) đã được sấy khô và bọc kỹ bằng nhiều lớp nilon.

Theo Trung tá Lê Văn Duyển, Đội trưởng đội CSGT số 15, linh trưởng là động vật nằm trong danh mục cấm săn bắt, mua bán, vận chuyển.

Hiện đội CSGT số 15 đã bàn giao số linh trưởng khô trên cho công an huyện Sóc Sơn, đồng thời chờ cơ quan chuyên môn giám định để xác định số cá thể linh trưởng trên thuộc loài nào.

Tin - ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI