TPHCM:

Phát hiện 6 điểm trộm cước viễn thông

Tin mới

07/11/2008 17:56

(NLĐO)- Lúc 10 giờ ngày 7-11, Đội 4 phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC15) Công an TPHCM kết hợp với Thanh tra Sở thông tin và truyền thông ập vào nhà 80/80 đường số 41 (P.16, Q.8), đã bắt quả tang Phan Vỹ Hùng (SN 1980, ngụ phường 9, quận 5) cùng các thiết bị kỹ thuật để kết nối, đang trộm cước của 2 công ty viễn thông lớn.

Tại thời điểm trên, cơ quan chức năng cũng ập vào 2 điểm khác ở quận 11 cũng do Hùng làm chủ.

Mở rộng vụ án, lực lượng liên ngành ập vào nhà số 101/17/53 A đường Gò Dầu (P. Tân Quý, Q. Tân Phú), bắt quả tang Trần Vĩnh Truyền (SN 1961, ngụ phường 11, quận 5) cũng đang sử dụng các thiết bị để trộm cước viễn thông.

Truyền khai thuê căn nhà này với giá 4 triệu đồng/tháng và đã hoạt động được 3 tháng, Truyền được trả lương 4 triệu đồng/tháng.

Lực lượng chức năng cũng thu giữ các thiết bị chuyển mạng tại hiện trường, gồm: các model internet, thiết bị ăng-ten thu sóng, hộp gắn sim, sim điện thoại, điện thoại bàn, hộp tính điện, bình acquy và một số thẻ cào của City phone đã qua sử dụng.

Được biết, Truyền cũng là chủ của 3 điểm trộm cước viễn thông.

Tại cơ quan công an, các đối tượng bị bắt giữ khai nhận được một số người nước ngoài thuê đứng tên để điều hành quản lý. Hiện PC15 Công an TP vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI