Ngày 9-7, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hữu Tình (SN 1993, ngụ huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Phát hiện cò đất dỏm ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Nguyễn Hữu Tình tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc. Ảnh do công an cung cấp

Theo kết quả điều tra ban đầu, do mới ra tù và không có việc làm nên vào tháng 11-2017, Tình đã rời quê vào Phú Quốc tìm kế sinh nhai. Thời gian gần đây, thấy tình hình đất đai ở Phú Quốc lên cơn sốt giá và người dân địa phương bán đất có rất nhiều tiền nên Tình nảy sinh ý định đi trộm lấy tiền tiêu xài. Tình đóng giả "cò đất" rồi lân la đến các hộ dân ở xã Bải Thơm, huyện Phú Quốc để thăm dò. 

Nếu đến nhà nào có người thì Tình giả đò hỏi mua đất cho qua chuyện rồi bỏ đi. Trong trường hợp thấy gia chủ đi vắng thì gã "cò đất" dỏm này đột nhập vào để lấy trộm tài sản. Bằng thủ đoạn này, vào ngày 5-5 vừa qua, Tình đã vào nhà một hộ dân ở ấp Đá Chồng, xã Bãi Thơm lấy trộm số tiền trên 860 triệu đồng, gần 3,5 lượng vàng loại 18K và 24K nhưng đã bị công an phát hiện bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Tình khai nhận trước đó đã thực hiện trót lọt 2 vụ trộm với thủ đoạn tương tự để chiếm đoạt số tiền trên 100 triệu đồng. Bản thân Tình cũng từng có tiền án về tội "Trộm cắp tài sản" ở quê nhà nhưng chưa xóa án tích.

T.Nốt