Chiều ngày 18-4, lãnh đạo UBND xã Mỹ Hòa (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), cho biết một số người dân địa phương phát hiện thi thể 1 người đàn ông, được cho là nghi phạm liên quan đến cái chết bất thường của chị B.Th.E. (SN 1993, trú tại xóm Ngay, xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc) ở bìa rừng khi đi chăn bò vào ngày 10-4 vừa qua.


Khu vực phát hiện ra thi thể nghi phạm B.V.D. - Ảnh: Facebook

Khu vực phát hiện ra thi thể nghi phạm B.V.D. - Ảnh: Facebook

Theo lãnh đạo UBND xã Mỹ Hòa, vào thời điểm trên, người dân tá hỏa phát hiện thi thể nam giới tại 1 hang đá trên địa bàn xã. Tại thời điểm phát hiện, thi thể đang trong quá trình phân hủy.

Ngay sau đó, người dân đã thông báo tới chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt khám nghiệm hiện trường và làm thủ tục pháp y.

Lãnh đạo xã Mỹ Hòa cho biết gia đình của nạn nhân đã đến nhận diện và xác định là B.V.D. (SN 1982, trú tại xóm Ngay, xã Mỹ Hòa) nghi phạm đang bị truy nã vì bị tình nghi sát hại, hiếp dâm chị B.Th.E khi đi chăn bò ngày 10-4 vừa qua. Hiện tại, gia đình anh D. đã nhận thi thể về để chôn cất.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, ngày 10-4, chị E. đi chăn bò ở khu vực nương gần nhà. Cuối giờ chiều cùng ngày, gia đình không thấy chị E. về nên đã đi tìm và bàng hoàng khi phát hiện thi thể chị E. trên bìa rừng. Thời điểm phát hiện, thi thể chị E. có nhiều vết thương ở cổ, trên người, quần áo bị vén lên. Vì vậy, nhiều người dân nghi ngờ chị E. bị hãm hiếp, sát hại.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Hòa Bình đã tới khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án. Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định nghi phạm là B.V.D. có liên quan đến vụ án. Sau đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã B.V.D. trên toàn quốc.

Được biết, chị E. mới học xong cao đẳng mầm non và vừa thi công chức trên địa bàn tỉnh Lai Châu trước khi bị sát hại khoảng 1 tuần. Trong thời gian đợi kết quả, chị E. về nhà phụ giúp gia đình khoảng 2 tuần, đến ngày 10-4 thì gặp nạn.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của bị can B.V.D.

Ninh Cơ