icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phạt tù 2 kẻ đánh, cướp súng của cảnh sát hình sự

M. SƠN

(NLĐO) - Dù biết là cảnh sát hình sự đang trên đường thi hành công vụ nhưng 2 đối tượng vẫn ép xe rồi lao vào đánh, cướp súng.

Chiều 3-12, TAND huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Viễn (SN 1998) 3 năm tù; Nguyễn Lê Tuấn (SN 1999) 2 năm, 3 tháng tù về tội "Chiếm đoạt vũ khí quân dụng" và "Cố ý gây thương tích".

Ngày 30-3, thượng úy N.K.T (công tác tại Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tiền Giang) được phân công mang theo khẩu súng quân dụng K59 đi xe máy, mặc thường phục từ TP Mỹ Tho đến huyện Cái Bè để xác minh vụ án giết người.

Phạt tù 2 kẻ đánh, cướp súng của cảnh sát hình sự - Ảnh 1.

Dẫn giải hai bị cáo về trại giam sau khi tòa tuyên án

Khi thượng úy T. đến địa bàn xã Kim Sơn, huyện Châu Thành thì Tuấn điều khiển ôtô chở Viễn tránh xe tải nên đánh lái sang phải, ép xe thượng úy T. vào lề. Tuấn hạ kính xe xuống nói chuyện và cự cãi với thượng úy T. Bị ép xe, thượng úy T. rút súng trong người ra nhằm cảnh báo bị tấn công.

Sau đó, Tuấn và Viễn chạy đi. Tuy nhiên, nhìn kính chiếu hậu thấy T. điện thoại nên cả 2 bàn bạc dừng xe lại đánh thượng úy này để cướp súng. Khi thượng úy T. bị ép vào lề, Viễn cầm gậy 3 khúc lao vào đánh. Thượng úy T. rút thẻ và hô to "tôi là cảnh sát hình sự" nhưng vẫn bị tấn công làm rơi bóp xuống đường. Lúc này, thượng úy T. tiếp tục rút súng thì bị Viễn và Tuấn tấn công, cắn vào người, cướp luôn khẩu súng.

Viễn và Tuấn đưa súng cho một người dân rồi nói rằng thượng úy T. có ý định bắn để cướp xe nhưng người này không nhận, yêu cầu đợi báo công an giải quyết. Khi cả 2 có ý định bỏ đi, thượng úy T. liền giữ lại thì tiếp tục bị 2 đối tượng này đánh. Sau đó, Tuấn và Viễn cướp lại khẩu súng rồi bỏ chạy.

Khi Tuấn và Viễn rời khỏi hiện trường khoảng 3 km thì bị công an khống chế, bắt giữ. Kết quả giám định thương tật cho thấy thượng úy T. bị đánh với thương tích 7%.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo