Phạt tù chung thân hung thủ giết CSGT vì ghen tuông

Tin mới

25/01/2013 15:22

(NLĐO) - Tại phiên tòa, luật sư của bị hại đưa ra những lý do để chứng minh việc nói trung úy CSGT quan hệ tình dục với vợ bị cáo là không có căn cứ; bị cáo ra tay quyết liệt, có dự mưu có tính toán.

Ngày 25-1, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Huỳnh Ngọc Thắng (SN 1987, ngụ Bình Dương) tù chung thân về tội giết người theo điểm n, khoản 1, điều 93 BLHS.

Trước đó, bị cáo Thắng chỉ bị truy tố tội giết người ở khoản 2, điều 93 BLHS với khung hình phạt từ 7 năm đến 15 năm tù. Tuy nhiên tại phiên xử lần trước, phía gia đình nạn nhân lại yêu cầu điều tra bổ sung. Sau đó, VKSND TPHCM đã nâng khung hình phạt lên đến tử hình đối với bị cáo Thắng.

Bị cáo Ngọc Thắng cho rằng Minh Thắng đã có hành vi trái đạo đức

Theo cáo trạng, bị cáo Huỳnh Ngọc Thắng và thiếu úy Phùng Minh Thắng (SN 1987, công tác tại Phòng CSGT Đường bộ - Công an tỉnh Bình Phước) là bạn học chung từ nhỏ.

Năm 2004, Ngọc Thắng là sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM có người yêu là T.Đ.H.P. Trong những lần đi chơi với Minh Thắng, Ngọc Thắng đều dẫn P. theo. Từ đây, P. và Minh Thắng nảy sinh tình cảm sâu đậm.

Thắng 3-2011, Ngọc Thắng cưới P. làm vợ. Sau đám cưới, Minh Thắng và P. vẫn thường xuyên liên lạc qua điện thoại. Trưa 27-6-2011, vợ chồng Ngọc Thắng đang nằm nghỉ trưa thì Minh Thắng tiếp tục nhắn tin và gọi điện cho P.

Ngày 28-6-2011, Ngọc Thắng yêu cầu P. kể thật mối quan hệ tình cảm với Minh Thắng. P. cho biết có tình cảm với Minh Thắng và trước ngày cưới 4 tháng cả hai từng vào khách sạn tâm sự. Nghe vậy, Ngọc Thắng chửi P. rồi lận dao hẹn Minh Thắng để nói chuyện.

Vì mối quan hệ không rõ ràng của vợ đã đẩy Ngọc Thắng vào vòng lao lý
                       
Ngọc Thắng đã đâm chết thiếu úy Minh Thắng tại quán cà phê Thủy Trúc, quận Bình Thạnh sau đó bỏ ra Hải Phòng trốn rồi về TPHCM đầu thú.

Tại phiên tòa ngày 25-1-2013, P. khai với HĐXX rằng chỉ “quan hệ tình dục chứ không có quan hệ tình cảm với Minh Thắng” đồng thời hai người đã từng đến khách sạn để giải quyết sinh lý.

Ngọc Thắng khai rằng mặc dù P. đã có chồng nhưng Minh Thắng thường xuyên nhắn tin, gọi điện rủ vợ anh đi khách sạn. Khi Ngọc Thắng yêu cầu chấm dứt quan hệ thì Minh Thắng còn buông lời thách thức. 

Tuy nhiên tất cả các lời khai của Ngọc Thắng và P. đều bị tòa bác vì không có căn cứ bởi lẽ khi xác minh thì khách sạn mà P. khai hai người từng vào thì không có tên Minh Thắng trong sổ ghi chép. Điều này, luật sư bị cáo cho rằng nếu vào khách sạn một vài tiếng thì không cần phải đăng kí lưu trú.
 
Cáo trạng mới của VKSND TPHCM có khác biệt với cáo trạng cũ trước đó. Cụ thể, việc đi khách sạn với Minh Thắng cũng chỉ là lời khai của P. Cáo trạng mới cũng không thể hiện Minh Thắng rủ vợ của bạn đi khách sạn, khiêu khích tại quán cà phê và bị đâm chết.

Theo cáo trạng cũ, sau khi biết cô P. và Ngọc Thắng làm lễ ăn hỏi, Minh Thắng gọi điện cho cô trách tại sao không cho mình biết tin này.

Đến đầu tháng 3-2011, Minh Thắng lại gọi điện trách P. tại sao đi lấy chồng sớm và nói rằng nếu sống với chồng không hạnh phúc thì trở về với anh ta.

Trưa 27-6-2011, trong lúc hai vợ chồng Ngọc Thắng đang nằm nghỉ tại nhà trọ thì Minh Thắng lại tiếp tục gọi điện cho cô P., rủ đi khách sạn.

Ghen tuông, ngày 28-6-2011, Ngọc Thắng gọi điện hẹn Minh Thắng tại quán cà phê Thủy Trúc (quận Bình Thạnh - TPHCM) để yêu cầu chấm dứt mối quan hệ này. Mặc cho những lời nói nhỏ, nói to của người bạn thân, Minh Thắng vẫn có những lời khiêu khích.

Tức giận, Ngọc Thắng vào nhà vệ sinh rửa mặt, sau đó ra nói chuyện tiếp. Tuy nhiên, Minh Thắng vẫn có những lời lẽ khiếm nhã nên Ngọc Thắng rút dao đâm vào người khiến bạn chết tại chỗ.

 

Tin-ảnh: Ph. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI