Phó bí thư đoàn xã bị lừa trúng thưởng qua điện thoại

Tin mới

05/07/2013 16:19

(NLĐO)- Nạn nhân là anh Hồ Văn Hữu, Phó bí thư đoàn xã Trà Thọ, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi.


Anh Hồ Văn Hữu – người bị lừa 14,3 triệu đồng. Ảnh: Tử Trực

Ngày 5-7, Công an huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vẫn đang tiếp tục điều tra vụ lừa trúng thưởng qua điện thoại để chiếm đoạt số tiền 14,3 triệu đồng.

Anh Hữu kể, sáng 2-6, anh nhận cuộc điện thoại lạ. một người đàn ông nói giọng Bắc, tự nhận mình là nhân viên của Tổng công ty viễn thông quân đội Viettel,  chúc mừng số thuê bao của anh đã thúng thưởng 180 triệu đồng và 1 chiếc xe tay ga Airblade từ chương trình của Viettel.

Người này nói hoặc là anh Hữu ra Hà Nội trực tiếp nhận giải, hoặc là công ty sẽ sẽ chuyển giải thưởng đến tận nhà và khách hàng phải chịu chi phí vận chuyển.

Sau 3 lần được người này hứa hẹn, hướng dẫn cách thức nhận giải này nọ anh Hữu đã mượn 14, 3 triệu đồng để mua và cung cấp mã số thẻ thẻ cào theo yêu cầu của người lạ.

Đến tối 4-6 và ngày hôm sau vẫn không thấy đoàn nào vào trao quà anh Hữu liên lạc lại với người đàn ông đó thì mới biết mình bị lừa.

Ông Hồ Văn Truyền, Trưởng công an xã Trà Thọ, cho biết ngoài anh Hữu còn có 3 trường hợp mắc bẫy lừa đảo trúng thưởng của bọn lừa đảo.

Ngoài ra, ở các huyện khác như Trà Bồng, Sơn Hà cũng có nhiều trường hợp khác bị lừa “trúng thưởng” như vậy.


Tin-ảnh: Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI