Đến chiều 7-2, nhân dân xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng - Bình Phước vẫn chưa hết bức xúc trước việc bà Huỳnh Thị Thúy Hiền (SN 1975) và Huỳnh Tấn Cảnh (17 tuổi), là em vợ và con trai ông Huỳnh Tấn Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng) ngang nhiên dẫn theo một đám giang hồ đánh người giữa ban ngày. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thanh Trang (SN 1989, ngụ ấp 1, xã Nghĩa Trung, Bù Đăng), hiện là Phó Chủ tịch Hội LHPN xã.

 

Chị Trang và vết thương trên cổ bị bà Hiền (em ruột Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng thời là em vợ PCT UBND xã Nghĩa Trung) đánh.

Lý do chị Trang - PCT Hội LHPN xã bị người nhà của "quan" xã đánh, vì cha chồng chị Trang "dám" góp ý khi lều quán bịt lối vào Nhà truyền thống xã
 
Nguyên nhân là do chiều 5-2, UBND xã Nghĩa Trung cho bà Huỳnh Thị Thúy Hiền thuê mặt tiền trước Nhà truyền thống Bù Na để kinh doanh trong những ngày Tết với giá 2 triệu đồng. Sau đó bà Hiền tiến hành “phân lô” cho người dân thuê lại để bán hoa, trái cây. Đối với những “lô” còn trống thì cho những đối tượng vãng lai thuê lại… mở sòng bài!
 
Khi nhìn thấy bà Hiền “phân lô” không những lấn chiếm lề đường quốc lộ 14 mà còn bịt luôn đường vào nhà truyền thống, nên ông Nguyễn Trọng Nhẫn, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung (được giao chăm sóc, quản lý nhà truyền thống) đã phản ánh với UBND xã. Đến chiều 6-2, bà Hiền kéo theo một số đối tượng truy đánh chị Trang vào tận quán cà phê (chị Trang thuê mặt bằng 3 triệu đồng/tháng) nằm trong khuôn viên Nhà truyền thống.

Người dân trong xã muốn vào thắp hương tưởng niệm, buộc phải chui qua quầy hàng do bà Hiền "phân lô" cho thuê

Chưa dừng lại đó, đến sáng 7-2, khi phát hiện chị Trang đi chợ Bù Na, bà Hiền cùng gia đình mình và một số đối tượng bất hảo tiếp tục lao vào đánh chị Trang đến tận trong nhà truyền thống. Táo tợn hơn những người này còn đe dọa… đốt luôn quán cà phê và đánh đến bỏ xứ ra đi!
 
Nhận tin báo, Công an xã Nghĩa Trung tới hiện trường lập biên bản ban đầu và lấy lời khai của các bên.

Hàng chục người dân sống quanh chợ Bù Na trên Quốc lộ 14, bất bình cho biết sở dĩ bà Hiền cùng gia đình xem thường pháp luật, kéo người đánh cả phó chủ tịch Hội LNPN xã giữa chốn đông người vì hiện tại bà Hiền có chị ruột là bà Huỳnh Thị Tuyết Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Trung, và anh rể Huỳnh Tấn Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã này nên mới ngông cuồng không xem ai ra gì!
 
Tin - ảnh: Tân Tiến