Phóng viên Báo Người Lao Động báo công an bắt kẻ lừa xin việc

Tin mới

27/11/2013 15:30

(NLĐO)- Trưa 27-11, từ nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động, một đối tượng chuyên lừa đảo trong đường dây xin việc “dỏm” bị Công an Quảng Ngãi bắt gọn.

Liên tục nhiều ngày qua, phóng viên Báo Người Lao Động nhận được đơn phản ánh của người dân về việc Võ Thanh Lý (giám đốc nhiều công ty cung ứng dịch vụ có trụ sở tại Quảng Ngãi) sau khi nhận tiền đặt cọc xin việc làm thì cao chạy xa bay. Nhiều người đã bị Lý lừa đảo chiếm đoạt hàng chục triệu đồng nhưng không xin được việc làm, cũng không biết tìm Lý ở đâu.
 
Võ Thanh Lý bị bắt quả tang tại quán cà phê. Ảnh: Tử Trực

Chiều 25-11, trong vai một người đi xin việc làm, chúng tôi điện thoại nói muốn xin vào làm một nơi ổn định.

Sau khi biết ý định của chúng tôi xin về làm giáo viên một trường cấp 2 ở huyện Trà Bồng, Lý phán chắc nịch: “Về đó bây giờ thiếu 2 suất, phải tốn 40 chai/suất... Nếu được, chiều nay làm hợp đồng với công ty anh, em đưa trước 10 triệu, nửa tháng sau sẽ có quyết định nhận việc, lúc đó em đưa đủ số còn lại”.
 
Để tạo lòng tin, Lý đưa ra một bản ghi rõ “Hợp đồng đặt cọc”, góc trái tên công ty TNHH tư vấn-dịch vụ giới thiệu việc làm Thịnh Phát (địa chỉ tại 270 Phan Đình Phùng, TP Quảng Ngãi), có đóng dấu đỏ ghi rõ tên công ty cùng giám đốc Võ Thanh Lý.

Sáng 27-11, chúng tôi mang số tiền 10 triệu đồng đến địa điểm đã hẹn. Đến 10 giờ 30 sáng cùng ngày, khi Lý đến nhận tiền đặt cọc đã bị Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Quảng Ngãi từ bàn bên cạnh xông vào bắt gọn. 
 
Võ Thanh Lý được dẫn giải ra xe
 
Lập biên bản tại cơ quan công an
 
Theo lời khai ban đầu, Võ Thanh Lý (SN 1986, quê quán tại huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi), mở công ty chuyên kinh doanh cà phê, thuốc lá…nhưng tự giới thiệu là mình có khả năng chạy việc, với giá từ 10- 50 triệu đồng/người.

Từ khi mở công ty đến nay, Lý đã lừa hàng chục người, với số tiền hàng trăm triệu đồng…Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ. 
 
Tin-ảnh: Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI