Phút yếu lòng

Tin mới

22/03/2013 21:43

P.T.H (SN 1992, ngụ tỉnh Đồng Tháp) từng có một gia đình hạnh phúc. Thế nhưng, do một phút “say nắng” của cha, ông P.V.B (SN 1966), với một phụ nữ cùng ấp mà gia đình H. xào xáo, thường xuyên diễn ra những trận cãi vã.

Ngày 17-1-2012, cha mẹ H. lại cãi nhau. Trong cơn tức giận, ông B. đã  đánh vợ rồi đùng đùng bỏ đi. Nghe tin, H. tức tốc chở vợ về nhà thăm mẹ. Nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt đau khổ của mẹ, H. xót xa. Sau một hồi an ủi mẹ, nghĩ rằng người tình của cha là nguyên nhân gây nên bi kịch gia đình mình, H. chạy đi mua một con dao Thái Lan  tìm đến nhà  bà N.T.M.T (SN 1979). Thấy bà T. đang ngồi xem tivi, không nói tiếng nào, H. lập tức chém nhiều nhát vào người bà gây thương tích nặng. Sau phút giây hồ đồ, H. bừng tỉnh đến công an tự thú.

Xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt H. 9 năm tù về tội “Giết người”. H. làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên xử phúc thẩm mới đây, H. cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội. H. nói anh đã hết lời khuyên nhủ cha quay về với mẹ nhưng ông không thức tỉnh. Hôm xảy ra vụ án, nhìn mẹ khóc, H. không kìm lòng được.“Bị cáo không hề muốn lấy đi tính mạng của bà T. Lúc đó, bị cáo chỉ định trả thù cho mẹ và hù dọa để bà T. sợ mà không quen với cha bị cáo nữa. Không ngờ lại gây nên chuyện như vậy... Bị cáo biết lỗi của mình. Bị cáo ân hận lắm rồi…” - H. lí nhí nói rồi xin phép HĐXX, quay về hàng ghế dự khán xin lỗi người bị hại.

Dẫu vết thương vẫn chưa hoàn toàn bình phục,  bà T. cũng cố gắng đến dự phiên tòa phúc thẩm để xin giảm án cho H. Trầm giọng, bà T. trình bày: “Sự việc hôm nay một phần lỗi cũng do tôi... Mong HĐXX giảm án cho H. để cháu có cơ hội sớm về nhà, làm lại cuộc đời. Con của H. chỉ mới 8 tháng tuổi, phải nương nhờ ông bà nội chăm sóc…”.

HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của bị cáo và người bị hại, giảm 1 năm tù đối với H. Án tuyên xong, H. quay người về phía người bị hại, nghẹn ngào cảm ơn. Phút yếu lòng của 2 người đàn ông đã khiến một gia đình hạnh phúc rơi vào bi kịch.

Kha Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI