Ngày 31-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trung Kiên (SN 1999; ngụ xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp) và Võ An Toàn (SN 1994; ngụ xã Thạnh Bình, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Qua chốt không được, em rể và anh vợ tấn công đại úy công an - Ảnh 1.

2 đối tượng Võ An Toàn và Nguyễn Trung Kiên

Tại cơ quan công an, Toàn và Kiên khai nhận vào chiều 29-8, Kiên chạy vỏ máy đi rước Toàn (là anh vợ của Kiên) qua nhà Kiên dự đám giỗ, cả 2 nhậu đến khoảng 19 giờ cùng ngày thì Kiên lấy xe máy đưa Toàn về nhà.

Khi đi đến gần chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19, Kiên dừng xe lại cho Toàn đi bộ qua chốt. Thấy Toàn đang đi bộ trong đêm tối, tổ kiểm soát kêu Toàn lại giải thích cho Toàn nghe về việc không được ra đường trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh nếu không có lý do chính đáng.

Qua chốt không được, em rể và anh vợ tấn công đại úy công an - Ảnh 2.

Lấy lời khai đối tượng Võ An Toàn

Lúc này, Kiên ở gần đó thấy vậy liền chạy xe máy đến chốt để rước Toàn quay lại thì được đại úy Hồ Thanh Liêm, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát kỹ thuật hình sự Công an huyện Tân Hiệp (đang làm nhiệm vụ tại chốt) yêu cầu Kiên xuống xe xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Qua chốt không được, em rể và anh vợ tấn công đại úy công an - Ảnh 3.

Kiên thừa nhận dùng vũ lực tấn công gây thương tích cán bộ công an

Chẳng những không chấp hành, Kiên cùng với Toàn xông vào tấn công đại úy Liêm gây thương tích ở tay, chân và làm rách áo quân phục của đại úy Liêm. Sau đó, cả 2 bị tổ Công tác khống chế, bắt giữ bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hiệp xử lý.

Tin - ảnh: VĂN VŨ