Quan hệ với bạn gái 12 tuổi, 2 bị cáo lãnh 17 năm tù

Tin mới

23/07/2015 19:20

(NLĐO) - Sau khi cháu T. (Bà Rịa - Vũng Tàu) sinh con, hai bạn trai đã từng quan hệ với cháu phải lãnh án. Tuy nhiên, cha của đứa trẻ lại là một kẻ khác.

Hai bị cáo Duy và Tấn tại phiên xét xử
Hai bị cáo Duy và Tấn tại phiên xét xử

Ngày 23-7, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành xét xử và tuyên phạt bị cáo Hồ Phương Duy (SN 1996, ngụ TP Bà Rịa) 7 năm tù và Vũ Minh Tấn (SN 1992, ngụ TP Bà Rịa) 10 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 8-2012, cháu V.T.M.T (SN 2000, ngụ TP Bà Rịa) có quen một đối tượng tên Hiếu (chưa xác định được lai lịch, đối tượng hiện đã bỏ trốn). Trong thời gian quen nhau, Hiếu và cháu T. đã quan hệ tình dục với nhau tại phòng trọ.

Tới tháng 9-2012, cháu T. có tình cảm yêu đương với Duy và trong tháng 10-2012, Duy và cháu T. đã nhiều lần quan hệ với nhau. Cuối tháng 11-2012, cháu T. điện thoại gọi Duy tới chở đi chơi rồi về nhà Tấn ngủ và tiếp tục quan hệ, sau đó Duy đi tắm. Trong lúc Duy đang tắm thì Tấn bèn thực hiện hành vi giao cấu với cháu T. Khi thấy Duy đi ra, Tấn dừng lại và xin lỗi Duy.

Một thời gian sau, cháu T. có thai và sinh được một người con trai. Thời điểm sinh con cháu T. mới được 13 tuổi 4 tháng 6 ngày. Sau đó, gia đình cháu T. đã làm đơn tố cáo Duy, Tấn và Hiếu.

Tại 2 bản kết luận giám định của Phân viện khoa học hình sự tại TP Hồ Chí Minh kết luận hai bị cáo Duy và Tấn không phải là cha đẻ của đứa trẻ trên.

Tại phiên xét xử, HĐXX nhận thấy một trong hai bị cáo có quan hệ tình cảm với cháu T. và được sự đồng thuận của cháu T. Tuy nhiên, thời điểm trên cháu T. chỉ mới 12 tuổi, nhận thức còn yếu kém, không kiểm soát được bản thân. Thời điểm gây án, hai bị cáo đều biết rõ cháu T. dưới 13 tuổi nhưng vẫn thực hiện ý đồ của mình.

Theo yêu cầu của gia đình bị cáo Duy, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định pháp y tâm thần và kết luận về y học trước, trong và sau khi gây án Duy bị rối loạn giấc ngủ, rối loạn âu lo do chấn thương sọ não. Về pháp luật Duy đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự.

 

Tin-ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI