xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quan xã lập hồ sơ khống “ăn chặn” 800 triệu đồng

Tuấn Minh

(NLĐO)- Lợi dụng chức vụ quyền hạn, 2 quan xã Quảng Lộc ở Thanh Hóa đã lập hồ sơ khống, tăng diện tích bồi thường của người dân để chiếm đoạt của nhà nước 800 triệu đồng.

Ngày 7-10, tin từ Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Sơn (SN 1983; là cán bộ địa chính xã Quảng Lộc) và Bùi Ngọc Dũng (SN 1985; là trưởng thôn 3, xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương) để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Quan xã lập hồ sơ khống “ăn chặn” 800 triệu đồng - Ảnh 1.

Trưởng thôn 3 và cán bộ địa chính xã Quảng Lộc bị khởi tố, bắt giam vì lập hồ sơ khống ăn chặn tiền của nhà nước 800 triệu đồng

Theo kết quả điều tra, trong 2 năm 2016 và 2017, lợi dụng việc đựơc giao kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng điểm dân cư xã Quảng Lộc, Hoàng Văn Sơn và Bùi Văn Dũng đã câu kết với nhau lập khống hồ sơ, tăng diện tích bồi thường của các hộ dân thôn 3 để chiếm đoạt của nhà nước gần 800 triệu đồng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, qua xác minh, Thanh tra huyện Quảng Xương phát hiện UBND xã Quảng Lộc lập hồ sơ khống cho 10 hộ dân không có đất để nhận hơn 272 triệu đồng. Ngoài ra, lãnh đạo xã Quảng Lộc còn lập hồ sơ bồi thường tăng diện tích cho 45 hộ với diện tích 6.746 m2, ước tính số tiền gần 759 triệu đồng.

Thanh tra huyện Quảng Xương cho rằng những sai phạm trên có dấu hiệu phạm tội cố ý làm trái các quy định của nhà nước nên sau khi xem xét hồ sơ vụ việc và quá trình thanh tra, nhận thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên đã chuyển hồ sơ cho cơ quan công an điều tra.

Được biết, người ký chi trả tiền đền bù cho dân là ông Bùi Minh Thành, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc. Ông Thành là Chánh Văn phòng Huyện ủy Quảng Xương được điều động, luân chuyển về làm Chủ tịch UBND xã này từ năm 2016.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo