Chiều 13-5, Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Hoàng Tấn Tấn (SN 1963, trú tại Tổ dân phố Thượng Giang, thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) - Giám đốc HTX Sản xuất kinh doanh Dịch vụ nông nghiệp Thượng Giang về tội "Tham ô tài sản."

Quảng Bình: Khởi tố giám đốc Hợp tác xã Thượng Giang vì tham ô tài sản - Ảnh 1.

Trụ sở HTX Thượng Giang - nơi xảy ra vụ tham ô tài sản

Liên quan đến vụ án này, trước đó UBND thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy đã thành lập Tổ công tác kiểm tra tài chính trong giai đoạn từ năm 2016 đến 2018 đối với HTX Thượng Giang vì có những "mập mờ" trong công tác thu, chi.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy tổng hợp phần thu của HTX Thượng Giang trong 3 năm trên bị "chênh lệch" khi nhập vào quỹ đã bị thiếu hụt 16,2 triệu đồng. Về ngân sách quỹ tiền mặt còn tồn lại bị phát hiện thiếu hơn 48,5 triệu đồng. Số tiền gửi của các xã viên đối chiếu với báo cáo cũng bị thiếu gần 19 triệu đồng… Tổng số tiền thất thoát xảy ra tại HTX Thượng Giang bước đầu là hơn 83,7 triệu đồng.

Những số tiền nay liên quan đến một số cá nhân tại HTX Thượng Giang mà trực tiếp là Giám đốc Hoàng Tấn Tấn nên UBND thị trấn Kiến Giang đã chuyển hồ sơ cho Công an huyện Lệ Thủy để điều tra sai phạm trong quản lý kinh tế.

Hoàng Phúc