Ngày 22-8, Công an huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đang tạm giữ hình sự Đinh Cảnh Bình (30 tuổi, ngụ thôn Đồng Sơn, xã Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa) về hành vi chém mẹ đẻ của mình.

Quảng Bình: Nghịch tử dùng dao chém và cắt cổ mẹ ruột mình - Ảnh 1.

Đinh Cảnh Bình cùng tang vật gây án

Sự việc xảy ra lúc 18 giờ 30 ngày 21-8, tại chính nhà ông Đinh Quang Hậu và bà Nguyễn Thị Thương (thôn Đồng Sơn, xã Sơn Hóa) - chính là bố mẹ đẻ của Bình.

Thông tin ban đầu, do mâu thuẫn gia đình, Bình đã dùng một con dao chém nhiều nhát vào vùng đầu, tay trái và vùng cổ của bà Thương, rồi bỏ trốn.

Bà Thương bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa, do vết thương quá nặng nên chuyển vào Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới để chữa trị.

Quảng Bình: Nghịch tử dùng dao chém và cắt cổ mẹ ruột mình - Ảnh 2.

Ngôi nhà ông Đinh Quang Hậu, nơi xảy ra vụ việc

Công an huyện Tuyên Hóa đã có mặt khám nghiệm hiện trường, tiến hành truy bắt Đinh Cảnh Bình ngay trong đêm. Tại cơ quan công an, Bình cúi đầu nhận tội về hành vi gây thương tích cho mẹ ruột mình.

Được biết, Bình là con thứ 7 trong gia đình có 11 anh em. Trước khi xảy ra sự việc, ông Hậu có nói và nhắc nhở Bình về tính cách ham chơi, lêu lỏng của người con. Sau đó, Bình bỏ đi một lúc và khi quay về thì đuổi chém mẹ ruột mình.

HOÀNG PHÚC