Ngày 24-12, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trương Cư (SN 1994; ngụ thôn Quý Thạnh, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình) để điều tra về tội "Trộm cắp tài sản".

Quảng Nam: Bắt thanh niên trộm xe máy có 4 tiền án - Ảnh 1.

Trương Cư bị bắt sau khi trộm xe máy không lâu Ảnh: Công an Quảng Nam

Trước đó, tối 21-12, anh P.Q.K (ngụ huyện Thăng Bình) đến công an trình báo bị mất trộm chiếc xe máy để trước cửa nhà. Vào cuộc điều tra, Công an huyện Thăng Bình thấy Cư có nhiều biểu hiện nghi vấn triệu tập làm việc.

Qua đấu tranh, Cư đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Công an huyện Thăng Bình cho hay Cư là đối tượng hình sự nổi cộm trên địa bàn. Y từng có 4 tiền án, tiền sự về các tội trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mới đây, ngày 31-10, Cư có hành vi lừa đảo chiếm đoạt 1 xe Airblade của anh N.N.D (ngụ huyện Thăng Bình). Trong lúc Công an huyện Thăng Bình đang hoàn thiện các thủ tục để xử lý thì đối tượng tiếp tục phạm tội.

Quảng Nam: Bắt thanh niên trộm xe máy có 4 tiền án - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Thế Đông Ảnh: Công an Quảng Nam

* Trưa 19-12, Công an huyện Thăng Bình đã bắt đối tượng truy nã Nguyễn Thế Đông (SN 2000; ngụ thôn Trà Đóa 2, xã Bình Đào, huyện Thăng Bình) về tội "Trộm cắp tài sản" - khi đối tượng này đang lẩn trốn tại TP Đà Nẵng.

Trước đó, chiều 7-7, Đông đến nhà một người bạn ở xã Bình Triều (huyện Thăng Bình) chơi rồi trộm chiếc xe máy và 1 điện thoại của chủ nhà. Trong lúc Công an huyện Thăng Bình hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị truy tố Cư và đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú thì đối tượng này bỏ trốn khỏi địa phương.

Q.Vinh