Tại phiên xử sơ thẩm sáng 8-4, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Tới (SN 1989; ngụ phường An Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) 18 năm tù.

Theo cáo trạng, năm 2018, Tới và chị Phạm Thị Tuyết (SN 1989) cưới nhau và có với nhau một người con. Hai vợ chồng cùng bị câm điếc bẩm sinh, họ sống cùng nhà ba mẹ Tới ở phường An Phú.

Quảng Nam: Chồng câm giết vợ dãn man rồi tạo hiện trường giả - Ảnh 1.

Phạm Văn Tới lãnh 18 năm tù

Trong quá trình sinh sống, chị Tuyết phát hiện Tới nhiều lần dùng điện thoại liên hệ với nhiều người đồng tính nam bằng hình thức nhắn tin, gửi hình ảnh và video có nội dung đồi trụy. Bị vợ la mắng, Tới bực tức, nảy sinh ý định giết người chung chăn gối với mình.

Sáng 16-5-2020, chị Tuyết ở nhà một mình, Tới cùng ba, mẹ, em gái ruột đi mua phế liệu. Tuy nhiên, sau đó Tới chạy xe máy quay về nhà. Về đến nơi, Tới thấy chị Tuyết đang ngồi gội đầu trong phòng vệ sinh. Bị cáo này đi đến phía sau dùng ca múc nước trong xô nhựa giả vờ phụ giúp vợ gội đầu.

Lợi dụng lúc chị Tuyết không để ý, Tới dùng hai tay nhấn nước vợ mình cho tới khi chị Tuyết hết cử động.

Sau khi sát hại vợ, Tới lấy chiếc nhẫn vàng vợ đang đeo trên tay bỏ trên đầu tủ của em gái với mục đích tạo hiện trường giả là chị Tuyết bị người khác giết và cướp tài sản.

Sau đó, Tới chạy ra sân nhà hô hoán, ra hiệu người dân xung quanh rằng có 2 người phụ nữ vào nhà giết chị Tuyết.

Q.Vinh