Ngày 10-4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Tự Trung (52 tuổi), Nguyễn Ngọc Đãi (45 tuổi) và Trần Việt Hùng (40 tuổi; cùng ngụ thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về tội "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất".

Quảng Nam: Lập khống hồ sơ đất đai, 3 cán bộ bị bắt - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đọc quyết định khởi tố, bắt giam đối với Lê Tự Trung - Ảnh: XM

Trong đó, Trung, Đãi là cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn, Hùng là cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Điện Bàn.

Theo điều tra, khi được giao nhiệm vụ thực hiện việc áp giá, lập phương án đền bù, thẩm định phương án đền bù đối với đất của các hộ dân nằm trong dự án khu dân cư dịch vụ du lịch làng chài Điện Dương (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn), 3 bị can Trung, Đãi, Hùng đã lập khống hồ sơ, thực hiện đền bù trái quy định của nhà nước cho 21 trại nuôi tôm của 16 hộ dân, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 4 tỉ đồng.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết thời gian tới sẽ phối hợp với các cơ quan đẩy mạnh kiểm tra, rà soát, ngăn chặn những vi phạm trên lĩnh vực bồi thường đất đai, hỗ trợ tái định cư...

Q.Vinh