Quảng Ninh, Hải Dương: Pháo vẫn nổ râm ran

Tin mới

23/02/2015 22:18

Tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, vào trước giờ giao thừa, tình trạng đốt pháo vẫn diễn ra. Xác pháo hồng và trắng do người dân tự làm rồi đốt đến mùng 2, 3 vẫn còn lưu lại ở một số đường, ngõ xóm các phường Hải Yến, Hà An của thị xã Quảng Yên.

Một số người dân cho biết tại các phường, xã khác thuộc bán đảo Hà Nam (thị xã Quảng Yên), pháo cũng được đốt khá nhiều. Những nhà đốt pháo chủ yếu là có người đi làm ăn tại vùng biên giới, khi về quê đã mang theo pháo lậu.

Trước thực trạng này, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên kiểm tra, xác minh ngay tình trạng đốt pháo trên địa bàn; xử lý nghiêm những cá nhân có hành vi đốt pháo, đồng thời kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân liên quan, báo cáo chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 24-2 (mùng 6 Tết).

 

Xác pháo tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh
Xác pháo tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

 

Theo báo cáo của Công an tỉnh Quảng Ninh, tình trạng đốt pháo trái phép đã được ngăn chặn tối đa. Tuy nhiên, tại phường Hà An, nơi đang khởi công xây dựng cầu Bạch Đằng, một số ngư dân vẫn còn tâm lý đốt pháo cầu may. Vào 23 giờ 55 phút ngày 18-2 (30 tháng chạp), lực lượng chức năng đã phát hiện Phạm Văn Hiển (SN 1999, trú tại khu 5, phường Hà An) có hành vi đốt pháo trái phép. Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thị xã Quảng Yên lập hồ sơ xử lý nghiêm đối tượng này.

Riêng tại Hải Dương, trong 3 ngày, từ 18 đến 21-2 (30 tháng chạp đến mùng 3 Tết), lực lượng công an phát hiện 6 vụ vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép, thu giữ 7,3 kg pháo, 30 quả pháo trứng, 54 dây ngòi pháo.

Lực lượng Công an Hải Dương đã phát hiện 70 trường hợp đốt pháo trái phép, thu giữ 7,7 kg pháo; lập biên bản và xử lý các trường hợp này theo quy định. Công an cũng đã vận động 17 trường hợp giao nộp gần 18 kg pháo, 65 quả pháo các loại, 1 bánh pháo dài 1,5 m, 2 kg thuốc nổ và 2 kíp nổ.

Tin-ảnh: Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI