Ngày 13-8, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS - Công an TP Hà Nội) cho biết Phòng CSHS vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án Đỗ Văn Quang (tức Quang "Rambo") cùng 4 đồng phạm có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo cơ quan Công an, thời gian qua, băng nhóm của Quang "Rambo" thường xuyên có hoạt động bảo kê nhà hàng, vũ trường, đòi nợ thuê, cho vay lãi nặng. Sau thời gian dài theo dõi, 3 ngày trước, Đội đặc nhiệm hình sự (Phòng CSHS) đã bắt Đỗ Văn Quang và 4 người liên quan khi đang có hành vi đòi nợ thuê.

Quang Rambo có quan hệ thân thiết với nhóm của Khá bảnh - Ảnh 1.

Quang "Rambo" khoe hình xăm trổ lên mạng xã hội

Theo lãnh đạo Phòng Cánh sát Hình sự, Quang "Rambo" là một nhân vật cộm cán, xăm trổ, nổi tiếng trên mạng xã hội, băng nhóm Quang thường xuyên đăng video đòi nợ thuê, chửi bới lên những trang mạng xã hội phô trương thanh thế băng nhóm để thu hút giới trẻ. "Ông trùm" Quang "Rambo" có quan hệ thân thiết với nhóm Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng "trọc"), Bùi Xuân Huấn (tức Huấn "hoa hồng"), Ngô Bá Khá (tức Khá "bảnh")...

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự đang tạm giữ Đỗ Văn Quang cùng 4 đối tượng khác để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. 4 đối tượng khác, gồm: Nguyễn Đức Nhân (trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội); Đỗ Văn Thịnh; Nguyễn Văn Huy (trú tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) và Nguyễn Xuân Linh (trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Theo tài liệu điều tra, qua quen biết với Nguyễn Đức Nhân mở cửa hàng cho vay lãi tại phố Ngô Gia Tự (quận Long Biên), Đỗ Văn Thịnh đã thuê Nhân để đòi nợ số tiền công nợ 1,1 tỉ đồng tại một công ty trên địa bàn quận Hà Đông. Hai bên thoả thuận nếu đòi được thì Thịnh sẽ bồi dưỡng, nhưng không nói số tiền cụ thể. Nhân biết Quang "Rambo" có quan hệ xã hội rộng và có nhiều đàn em chuyên đi thu hồi nợ nên đã rủ Quang cùng đi đòi số nợ trên.

Đầu tháng 4-2019, Nhân đã quy tụ các đàn em và gọi đối tượng Quang "Rambo" để liên kết cùng đi đòi nợ. Trong đó, Nhân cùng các đối tượng trong nhóm của Nhân là Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Xuân Linh, Nguyễn Văn Khánh (trú tại Sóc Sơn, Hà Nội)... cùng nhóm Quang "Rambo"; Dũng "râu" và một số đối tượng khác nhiều lần đến công ty trên địa bàn Hà Đông, Hà Nội tìm gặp giám đốc để đòi tiền nợ.

Tại trụ sở Công ty, các đối tượng chửi bới, dùng súng bắn để đe doạ nhân viên của công ty. Ngoài ra, các đối tượng còn cử người theo dõi gia đình giám đốc Công ty này, chụp ảnh vợ con họ, buộc Giám đốc Công ty phải trả số tiền 200 triệu đồng để các đối tượng chia nhau. Sau khi có tiền, các đối tượng vẫn tiếp tục hung hăng đe dọa thì bị bắt giữ.

Ng. Hưởng