Tin từ Công an tỉnh Hải Dương cho biết, ngày 29-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Tuấn (SN 1994, trú tại xã An Thanh), Đồng Viết Hiếu (SN 1991, ở xã Nguyên Giáp) cùng 2 anh em ruột là Bùi Văn Đông (SN 1987) và Bùi Văn Ba (SN 1994, trú tại xã Tiên Động), đều thuộc huyện Tứ Kỳ - tỉnh Hải Dương để điều tra về hành vi mua bán trẻ em.

 

4 đối tượng đã bị Công an tỉnh Hải Dương bắt tạm giam - Ảnh: Báo Hải Dương
 
Cũng với tội danh trên, cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Hữu Duy (SN 1992). Duy hiện đang bị Cục Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội – Bộ Công an tạm giam trong 1 vụ án khác.

 

Theo tài liệu điều tra, giữa năm 2011, trong một lần ra TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh chơi, Tuấn đã được một người phụ nữ có tên là Nhung cho biết đang kinh doanh mại dâm tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Sau đó, Nhung đã “đặt hàng” Tuấn tìm các thiếu nữ  đưa sang Trung Quốc bán cho Nhung. Mỗi người Nhung sẽ trả 20 triệu đồng.

 

Nhận lời, Tuấn trở về địa phương rủ thêm Hiếu, Duy cùng cặp anh em ruột là Đông và Ba lên mạng internet tìm kiếm, làm quen các cô gái trẻ, nhẹ dạ để tán tỉnh, ngỏ lời yêu đương. Khi "cá" đã cắn câu những kẻ đồi bại này liền lừa họ bán cho Nhung để làm gái mại dâm bên Trung Quốc.

 

Với thủ đoạn này, chỉ trong 2 tháng 7 và tháng 8-2011, các đối tượng đã lừa đưa được 4 thiếu nữ sang Trung Quốc bán cho Nhung.

 

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Hải Dương cho biết thêm cơ quan công an đã phối hợp cùng gia đình các nạn nhân giải cứu thành công, đưa cả 4 nạn nhân về nước.

 

Quá trình điều tra, lực lượng công an đã xác định ngoài 4 thiếu nữ trên, Nguyễn Văn Tuấn và đồng bọn còn lừa một số cô gái nhẹ dạ khác bán sang Trung Quốc để đưa vào các “động quỷ”.

 

Hiện, các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

 

Tr.Đức