Sau một tuần xét xử và nghị án, ngày 17-6, TAND quận 3-TP HCM đã chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (ngụ tại căn hộ A1507, chung cư Quốc Cường - Gia Lai nằm trên đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Kiểng, quận 7), tuyên buộc Công ty Đầu tư Phát triển nhà Quốc Cường có trách nhiệm thanh toán cho nguyên đơn số tiền 258 triệu đồng tiền phạt do chậm bàn giao căn hộ. Riêng về yêu cầu trả thêm số tiền lãi chậm thanh toán số tiền trên của nguyên đơn không được chấp nhận vì cho rằng không có trong điều khoản hợp đồng. 

Các hộ dân phản đối chủ đầu tư
Trước đó, theo hợp đồng góp vốn xây dựng Khu Căn hộ cao cấp Quốc Cường Gia Lai (do công ty Quốc Cường đầu tư) được ký ngày 6-11-2007, nêu rõ chủ đầu tư phải hoàn thiện và bàn giao căn hộ trong vòng 24 tháng, có thể sớm hoặc chậm hơn 3 tháng nhưng phải có sự thỏa thuận bằng văn bản giữa hai bên.
Tuy nhiên đến tháng 4-2011, các hộ dân mới nhận được nhà. Theo hợp đồng, nếu bàn giao chậm mỗi tháng phía chủ đầu tư phải bồi thường 1,5% giá trị số tiền mà các hộ đã góp vốn. 

Chung cư  Quốc Cường Gia Lai
Theo các hộ dân, mặc dù mang tiếng là căn hộ cao cấp nhưng chất lượng công trình và nội thất "dở tệ", hợp đồng ghi là vật dụng đắt tiền nhưng khi nhận căn hộ mới “tá hỏa” vì không như cam kết. Nhiều hộ đã đồng loạt phản ứng, yêu cầu chủ đầu tư bồi thường.
Từ ngày 8 đến 22-9-2011 có hơn 22 hộ dân Chung cư Quốc Cường Gia Lai nộp đơn khởi kiện chủ đầu tư. Sau khi thương lượng, phía công ty chấp nhận bồi thường theo hòa giải tại tòa án. 
Riêng bà Nguyễn Thị Bích Ngọc không chấp nhận hòa giải nên đã quyết kiện chủ đầu tư đến cùng. Bà Ngọc cho biết “Chủ đầu tư đã chậm giao nhà cho tôi 13,5 tháng. Theo hợp đồng, căn hộ tôi trị giá hơn 1,2 tỉ thì họ phải bồi thường số tiền 258 triệu đồng nhưng họ lại dây dưa không chịu bồi thường. Tôi quyết tâm kiện công ty này để chứng minh rằng các công ty khi đã ký hợp đồng thì phải tuân thủ và thực hiện đúng với khách hàng, không phải làm ăn theo kiểu treo đầu dê bán thịt chó như vậy được”.
Tin-ảnh: Phạm Dũng