Ngày 6-1, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) đang tạm giữ Lê Trúc Diễm (44 tuổi), Huỳnh Tuấn Vũ (26 tuổi; cùng ngụ TP Cần Thơ), Vương Tấn Đạt (36 tuổi; ngụ tỉnh Kiên Giang) để điều tra về hành vi bắt người trái pháp luật.

Quý bà tham gia bắt con nợ từ Vĩnh Long chở đến TP HCM - Ảnh 1.

Công an làm việc với Lê Trúc Diễm. Ảnh: Công an Bình Minh

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 5-1, Công an xã Tân Ngãi (TP Vĩnh Long) nhận được tin báo của Trạm 19.1 Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long về việc ô tô biển số 51H-080.66 chở một số đối tượng nghi ngờ có người bị bắt cóc. Công an xã Tân Ngãi đã phối hợp với Trạm 19.1 tiến hành đón chặn xe ô tô này tại một địa điểm thuộc xã Tân Ngãi và mời những người trên xe về trụ sở làm việc. Lúc này trên xe ngoài nhóm người của Diễm còn có chị Nguyễn D. P. (46 tuổi; ngụ TP Cần Thơ). Lực lượng làm nhiệm vụ còn phát hiện trên ô tô có 2 con dao.

Theo trình bày của Diễm thì chị P. nợ số tiền 70 triệu đồng. Ngày 5-1, Diễm cùng Đạt, Vũ đi từ TP HCM đến thị xã Bình Minh và hẹn gặp con nợ để nói chuyện. Chị P. không có tiền trả, cả nhóm khống chế nạn nhân chở từ Vĩnh Long đến TP HCM. Tuy nhiên, trên đường đi thì bị lực lượng CSGT phát hiện.

C.Linh