Ngày 28-11, Phòng Cảnh sát Hình sự- Công an TP HCM cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ Nguyễn Ngọc Tài (SN 1991), Nguyễn Chính Thiêm (SN 1993), Nguyễn Quốc Hưng (SN 2005) và Nguyễn Văn Sơn (SN 1970) về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chiều 22-11, Tài giả làm gái mại dâm đến Công viên 23-9 (quận 1) và tìm được một khách mua dâm. Do đã bàn bạc trước, trong lúc Tài thỏa thuận giá bán dâm thì các đối tượng còn lại sẽ tìm cách lấy trộm xe của khách. Tuy nhiên, do khách khóa cổ xe nên đối tượng không lấy trộm được. 

Quý ông bị mất xe khi mua dâm ở quận 10, TP HCM - Ảnh 1.

Nhóm Nguyễn Ngọc Tài tại công an

Sau đó, nhóm Tài đưa khách đến một khách sạn ở quận 10 để bán dâm và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Khi khách đang tắm, Tài lấy trộm chìa khóa đưa đồng bọn lấy xe. Sau khi thực hiện hành vi mua bán dâm xong, Tài nhanh chóng rời đi. 

Nhóm này mang xe vừa chiếm đoạt đem cầm lấy tiền tiêu xài. Qua rà soát, ngày 26-11, công an phát hiện nhóm Tài tại Công viên 23-9 nên mời về trụ sở làm việc.

Tài khai thường hoạt động ở khu vực trung tâm và "con mồi" thường là du khách nước ngoài. Do dịch bệnh không có du khách nên nhóm này chuyển hướng sang là người Việt Nam. Hiện vụ việc được chuyển cho Công an quận 10 để điều tra theo thẩm quyền.

PHẠM DŨNG