Ngày 29-11, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm từ 3 năm tù xuống còn 1 năm 3 tháng 12 ngày tù đối với bị cáo Nguyễn Thị T. (SN 1980; quê Bến Tre) về tội "Môi giới mại dâm"

Trưa 17-8-2026, ông N.V.H đến quán cà phê do T. làm chủ ở quận 9 để uống nước. Tại đây, do cao hứng nên ông H. ngỏ ý muốn quan hệ tình dục với nhân viên của quán nên đặt vấn đề, T. đồng ý.

Quý ông đòi mây mưa, chủ quán cà phê đi tù - Ảnh 1.

Nguyễn Thị T. tại tòa

Ông H. đưa T. 600.000 đồng, T. đưa cho nhân viên 500.000 đồng và giữ lại 100.000 đồng.

Sau đó, ông H. và nhân viên của quán ra nhà nghỉ gần đó. Trong lúc ông H. đang quan hệ với nữ tiếp viên thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Theo án sơ thẩm, trước đó 1 tuần, T. cũng đã môi giới cho tiếp viên bán dâm cho ông H. tại nhà nghỉ gần quán.

Tại tòa phúc thẩm, ban đầu bị cao kêu oan và không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, sau đó T. thừa nhận, trình bày hoàn cảnh của mình và mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để về nuôi con.

Tòa nhận định cấp sơ thẩm xử T. 3 năm tù về tội "Môi giới mại dâm" là đúng người, đúng tội, không oan sai.

Tuy nhiên, qua phân tích của luật sư, HĐXX nhận thấy ở lần môi giới đầu tiên không có cơ sở xử lý vì T. không thừa nhận và người mua dâm, bán dâm đều không có mặt ở địa phương nên không thể đối chất. Từ đó, tòa chấp nhận kháng cáo, tuyên phạt T. mức án 1 năm 3 tháng 12 ngày tù bằng với thời gian tạm giam.

Hạnh Nguyên