Sáng 10-11, Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp – Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết được sự vận động của các cán bộ Công an huyện Núi Thành và Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh, sáng ngày 8-11, Lê Phú Mỹ (SN 1993, trú thôn Đa Phú II, xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành) đã đón xe từ TP. Hồ Chí Minh về quê Quảng Nam đầu thú, kết thúc những ngày sống trong lo âu, sợ hãi.

Đối tượng Lê Phú Mỹ tại cơ quan công an và Quyết định truy nã Lê Phú Mỹ.
Đối tượng Lê Phú Mỹ tại cơ quan công an và Quyết định truy nã Lê Phú Mỹ.

Theo hồ sơ, 21 giờ ngày 5-7, T.C.H (SN 1980, thôn Thọ Khương, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành) và một số người bạn đến một quán karaoke ở khối 2, thị trấn Núi Thành để hát. Trong quá trình hát, H. và tiếp viên tên là T.T.T.T xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau. Sau đó, T gọi điện cho Mỹ đến để “giải quyết” giúp. Nhận được điện thoại của T, 15 phút sau, Mỹ mang theo một cái rựa đến quán karaoke. Lúc này, H cùng nhóm bạn đang tính tiền để chuẩn bị ra về thì Mỹ lao đến, dùng rựa chém H gây thương tích nặng.

Quyết định truy nã
Quyết định truy nã

Sau khi gây án, Mỹ đón xe vào TP. Hồ Chí Minh, rồi đến Vũng Tàu để trốn truy nã. Công an huyện Núi Thành và Phòng PC52 đã kiên trì giải thích, vận động, kêu gọi Mỹ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước.

Kim Thái