Ra tòa bằng đôi chân bị liệt

Tin mới

11/11/2014 23:41

Ngày 11-11, TAND huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Anh Tuấn (SN 1993; trú xã Đắk Kan, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) 48 tháng tù giam về 2 tội “Cố ý gây thương tích” và “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 16-11-2012, do có mâu thuẫn từ trước, Tuấn dùng hung khí gây thương tích 21% cho anh Dương Trung Tín. Ngày 17-8-2013, Tuấn và Trần Hữu Bảo trộm một con trâu rồi bỏ trốn. Ngày 9-6-2014, Tuấn ra đầu thú.

Khoảng một tuần sau khi bị tạm giam, 2 chân Tuấn không thể đi lại được. Người nhà của Tuấn tố cáo Công an huyện Ngọc Hồi đã đánh Tuấn.

Nguyễn Văn Anh Tuấn được dìu ra từ phòng xử án

Nguyễn Văn Anh Tuấn được dìu ra từ phòng xử án

Tại tòa, Tuấn cho biết bị 2 cán bộ công an tên là Tuấn và Tiến đánh trong nhà tạm giam. Giám định pháp y của Trung tâm Giám định pháp y tâm thần TP Đà Nẵng kết luận Tuấn bị rối loạn vận động phân ly. Viện Khoa học hình sự tại Đà Nẵng kết luận Tuấn không có di chứng chấn thương thực thể.

Cơ quan Điều tra của VKSND Tối cao thông báo cho mẹ của Tuấn: “Các đối tượng có hành vi đánh con bà tại nhà tạm giữ Công an huyện Ngọc Hồi không phải là cán bộ điều tra hoặc điều tra viên được phân công điều tra các vụ án mà con bà bị khởi tố”.

Đại tá Lê Văn Minh, Trưởng Công an huyện Ngọc Hồi, cho biết liên quan đến sự việc này, công an huyện đã kỷ luật, buộc ra quân trước thời hạn 2 chiến sĩ Hoàng Văn Tuấn, Nguyễn Văn Tiến vì lý do nhậu nhẹt, vi phạm nội quy nhà tạm giữ, không có trách nhiệm mà vào phòng giam.

Tin-ảnh: H.Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI