Rắc rối vì thiếu tờ biên nhận

Tin mới

11/01/2011 00:33

Bị cáo cho rằng chỉ nhận lại 127 lượng vàng SJC ký gửi trước đó, chủ tiệm vàng lại nói việc giao dịch đã chấm dứt

Sau hai ngày xét xử và nghị án, chiều 10-1, TAND TPHCM đã quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKSND TPHCM điều tra làm rõ một số tình tiết đối với vụ án Lê Thị Hạnh (45 tuổi, ngụ quận Tân Bình - TPHCM) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Theo cáo trạng, biết chị N.T.T.D (chủ một tiệm vàng tại quận 1 - TPHCM) có mua bán vàng “ảo”, Hạnh đề nghị được tham gia. Theo quy định, khách muốn chơi sàn vàng này phải ký gửi một số vàng nhất định, Hạnh đã ký gửi 127 lượng vàng SJC và được chị D. làm biên nhận. Hằng ngày, Hạnh gọi điện đến tiệm mua bán vàng “ảo”, còn chị D. ghi chép vào sổ theo dõi riêng. Khi Hạnh thắng hoặc thua, chị D. sẽ gọi điện thoại báo. Nếu thắng, Hạnh cho em trai là Nguyễn Xuân Huy và cháu ruột là Nguyễn Hưng Trí đến nhận tiền lời; còn thua, chị D. trừ dần vào số vàng ký gửi ban đầu.
 
Sau một thời gian tham gia sàn vàng “ảo”, Hạnh liên tiếp gặp vận đen, toàn bộ số vàng ký gửi chỉ còn 11.877 USD, Hạnh cho Trí đến tiệm vàng nhận lại số tiền này. Do Hạnh đang ở Huế, chị D. không thể thu hồi biên nhận về 127 lượng vàng ký gửi trước đó. Nhưng việc mua bán vàng “ảo” giữa hai bên trong giai đoạn này đã chấm dứt.
 
Ngày 10-6-2009, Hạnh gọi điện cho chị D. đề nghị tiếp tục mua bán vàng “ảo”, chị D. yêu cầu ký quỹ nên Hạnh cho Trí đem 11.000 USD đến nhưng ngay sau khi chơi, Hạnh lại thua, chỉ còn lại tương đương 164,7 triệu đồng, chị D. đã trực tiếp giao lại cho Hạnh tại tiệm vàng. Do làm thua lỗ 127 lượng vàng của gia đình, Hạnh nảy sinh ý định chiếm đoạt số vàng đã “đầu tư” vào tiệm vàng. Trưa 11-6-2009, Hạnh gọi điện gặp chị D. đặt mua 132 lượng vàng SJC và sẽ giao dịch tại ngân hàng. Chị D. cử hai người giúp việc mang vàng đến ngân hàng. Hạnh nói giao vàng trước rồi chờ người nhà gửi tiền từ Khánh Hòa vào sẽ đưa sau. Nghĩ là khách quen, phía chị D. đưa vàng cho Hạnh giao Trí đem về trước. Chờ khoảng 2 giờ, Hạnh lẻn vào nhà vệ sinh uống thuốc tự tử nhưng được phát hiện đưa đi cấp cứu.
 
Khi cơ quan điều tra vào cuộc, ngày 17-6-2009, em ruột Hạnh là Lê Xuân Hải đã đem 100 lượng vàng nộp lại cho cơ quan công an. Do Hạnh không mang theo giấy tờ tùy thân nên tên trên hồ sơ bệnh án bệnh viện ghi là Phạm Thị Hạnh Mỹ theo tên trong bức thư tuyệt mệnh được tìm thấy trong giỏ xách của Hạnh.
 

Tại phiên tòa, Hạnh khai: “D. đã vu khống bị cáo chiếm đoạt 132 lượng vàng, thực tế bị cáo chỉ nhận lại 127 lượng ký gửi trước đó và hoàn toàn không có bằng chứng nào chứng minh bị cáo mua bán vàng ảo”. Ngoài ra, Hạnh khẳng định từ đầu đến cuối, bị cáo chỉ khai một tên là Lê Thị Hạnh, không có tên nào khác. Chị D. lại cho rằng “mọi giao dịch đều trao đổi bằng điện thoại và tin nhắn, nếu Hạnh đồng ý thì tiếp tục, còn biên nhận 127 lượng vàng do tôi chủ quan không thu hồi mới xảy ra cớ sự”.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI