Ngày 1-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp để truy tố Danh Nhái (27 tuổi; ngụ xã Định An, huyện Gò Quao) về tội "Cố ý gây thương tích". Nạn nhân là anh Danh Cành (43 tuổi; ngụ cùng địa phương).

Rọi đèn pin vào mặt Cành, Nhái nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Danh Nhái tại Cơ quan CSĐT. Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết luận điều tra, vào khoảng 20 giờ ngày 17-10-2018, Nhái có mâu thuẫn với một người ở cùng xã nên rủ thêm một số người bạn đi tìm người này để đánh. Trên đường đi, nhóm của Nhái có sử dụng đèn pin để rọi tìm người. Khi cả nhóm đi đến ấp An Phong, xã Định An thì phát hiện có người đàn ông đang đi bộ trên đường nên rọi vào mặt người này để kiểm tra xem có phải là "đối thủ" cần tìm hay không. Do bị chói mắt nên anh Cành nhắc nhở và đôi bên xảy ra cự cãi. Đang cầm khúc cây trên tay, Nhái vung lên đánh nhiều cái vào người làm anh Cành bị thương nặng rồi cùng đồng bọn bỏ đi như chưa có chuyện gì xảy ra.

Rất may, nạn nhân được người dân địa phương phát hiện sớm đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết và mang trên mình thương tật 19%. Kết quả điều tra còn cho thấy Nhái từng có 2 tiền án về tội "Cướp tài sản" và "Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" nhưng chưa được xóa án tích.

T.Nốt