Ngày 17-11, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Võ Văn Thành (SN 1992, ngụ huyện Củ Chi) tù chung thân về tội giết người và Nguyễn Công Thành (SN 1984, ngụ huyện Củ Chi) 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội che giấu tội phạm.

Bị cáo Văn Thành tuổi đời còn rất trẻ nhưng hành vi rất côn đồ
 
Theo cáo trạng, tối ngày 18-8-2010, Văn Thành, Công Thành và Thành Em tổ chức uống rượu.
Sau khi uống hơn 1 lít rượu thì Thành Em và Văn Thành cãi nhau về việc Văn Thành rót rượu cho mình ít còn rót cho người khác nhiều. Không nói gì, trong lúc đi vệ sinh, Văn Thành đã giấu dao vào túi rồi lên ngồi uống rượu bình thường.
Lúc này, anh Thành Em vẫn càm ràm chuyện rót nhiều rót ít, tức thì Văn Thành cầm ly thủy tinh đập vào mặt anh Em và rút dao đâm vào ngực trái nạn nhân.
Anh Thành Em sau khi bị đâm đứng dậy đi được vài bước thì gục ngã. Văn Thành cùng với một số người trên bàn nhậu chở nạn nhân đi cấp cứu nhưng nạn nhân chết trước khi đến bệnh viện.
Nguyễn Công Thành là người chứng kiến toàn bộ sự việc, biết Văn Thành giết chết anh Thành Em nhưng thay vì báo công an thì Công Thành đã đưa xe máy của mình cho Văn Thành bỏ trốn.
Về phần mình, sau khi đâm chết bạn nhậu, biết không thể trốn thoát nên hai ngày sau kẻ thủ ác đã ra đầu thú.
HĐXX nhận định “Bị hại hoàn toàn không có lỗi. Tuy nhiên, với bản chất côn đồ, bị cáo Văn Thành đã ra tay một các độc ác, đâm chết nạn nhân chỉ một nhát dao duy nhất. Còn bị cáo Công Thành đã trực tiếp đưa xe cho kẻ thủ ác bỏ trốn cũng cần có một bản án phù hợp để răng đe. Tuy nhiên, xét bị cáo Văn Thành đã ra đầu thú, thật thà khai báo nên không áp dụng hình phạt cao nhất là tử hình. Bị cáo Công Thành có công ăn việc làm, chỗ ở ổn định nên xử tù nhưng cho hưởng án treo...”.
Tin-ảnh: Th.Thiên