Rủ anh em ruột cùng người yêu đi phá két sắt sếp cũ

Tin mới

09/09/2013 18:32

(NLĐO)- Bị đuổi việc, Hoàng Thị Thu (26 tuổi, ở Thái Nguyên) đã rủ 2 anh em ruột cùng người yêu tham gia phá két sắt, lấy đi số tiền trị giá hơn 700 triệu đồng của sếp cũ.


Hoàng Thị Thu khi bị bắt


Ngày 9-9, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đã bắt khẩn cấp 4 người tham gia đột nhập phá két sắt, trộm số tiền trị giá hơn 700 triệu đồng xảy ra trên địa bàn. Đáng chú ý, trong đó 3 người là anh chị em ruột.

Những người bị bắt gồm: Hoàng Thị Thu (26 tuổi, quê xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) là kẻ chủ mưu; Hoàng Văn Tuấn (34 tuổi), Hoàng Văn Tùng (23 tuổi), là anh và em ruột của Thu cùng người yêu Thu là Vũ Anh Đức (21 tuổi, ở xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Theo khai nhận của Hoàng Thị Thu tại cơ quan công an, trước đó Thu có làm thuê cho ông Kim Yun Kwi và Kim Yun Ah (anh em ruột người Hàn Quốc) tại công ty kinh doanh trò chơi golf 3D trong nhà tại phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân).

Do một vài mâu thuẫn, Thu đã bị cho thôi việc. Vừa tức tối lại muốn có tiền ăn chơi, Thu đã lập kế hoạch với anh và em ruột cùng bạn trai tìm cách chiếm đoạt tiền của công ty.

Tang vật của vụ án

Tối ngày 2-9 vừa qua, Thu tổ chức buổi liên hoan chia tay, mời tất cả nhân viên trong công ty đi nhà hàng. Trong khi mọi người có mặt tham gia ăn uống, Thu xin đến muộn 30 phút rồi cùng đồng bọn đột nhập vào văn phòng công ty, dùng xà beng phá két sắt lấy được 6.000 USD và 600 triệu đồng.

Đến hơn 23 giờ cùng ngày 2-9, giám đốc và quản lý công ty liên hoan xong quay về thì phát hiện vụ việc vội trình báo với cơ quan công an.

Sau khi trộm xong, Thu cho Tuấn và Tùng 35 triệu. “Phi công trẻ” Vũ Anh Đức chỉ được Thu cho 2 triệu. Số còn lại Thu giữ riêng cho mình rồi lên đường vào Đồng Nai.

Khoanh vùng đối tượng, lực lượng công an nhanh chóng xác định đối tượng nghi vấn đầu tiên là Thu. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đã nhanh chóng khám phá và bắt Hoàng Thị Thu khi đang lẩn trốn tại khu công nghiệp Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai). Đức, Tùng và Tuấn bị bắt tại quê nhà.

Tin - ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI