Chiều 13-8, Công an xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã bắt quả tang Phan Hoàng Trí (SN 1995, ngụ xã An Hữu, huyện Cái Bè) đang bán một xe máy với giá 1,1 triệu đồng - là tang vật vụ cướp xe máy xảy ra đêm 12-8 tại huyện Cái Bè.

Phan Hoàng trí

Phan Hoàng Trí

Tại trụ sở công an, Trí khai cách nay vài ngày, Trí từ TPHCM về TP Mỹ Tho. Chiều 12-8, Trí đón xe buýt về xã An Hữu để nhậu cùng bạn. Đến khoảng 20 giờ, Trí điện thoại cho một người tên Phương là học sinh lớp 11 của một trường ở huyện Cái Bè rủ đi cướp xe ôm.

Theo đó, Trí phân công Phương vào một đường vắng thuộc ấp 2 xã An Hữu chờ sẵn còn Trí thì kêu một người đàn ông chạy xe ôm khoảng hơn 50 tuổi vào nơi Phương đợi sẵn để đánh và cướp xe, điện thoại. Sau đó, Phương chạy xe về Mỹ Tho, đến chiều 13-8 mang đi tiêu thụ thì bị bắt.

Khám xét trong người Trí, công an còn thu giữ nhiều giấy tờ của người khác trong đó có thẻ sinh viên của Trần Ngọc Ánh, Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại; một giấy phép lái xe bằng nhựa giả mang tên Trí. Trí khai giấy phép lái xe này mua của một người tên Tư ở tỉnh Vĩnh Long với giá 1,5 triệu đồng.

TIn-ảnh: M.Sơn