Rủ nhau buôn ma túy, hai mợ cháu nhận án 9 năm tù

Tin mới

09/09/2014 18:14

(NLĐO) – Cùng phối hợp với nhau để buôn bán ma túy, hai mợ cháu lãnh 9 năm tù.

 

Bị cáo Ngon và Trang trước vành móng ngựa.

Bị cáo Ngon và Trang trước vành móng ngựa.

 

Chiều 9-9, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngon (SN 1962, trú thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, Nha Trang) 7 năm tù và nộp phạt 10 triệu đồng, Nguyễn Thị Thu Trang (cháu gọi Ngon bằng mợ, SN 1974, trú cùng thôn) 2 năm tù và nộp phạt 5 triệu đồng cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 11-12-2013, Trang đang làm lưới tôm ở bờ kè thuộc thôn Phú Thịnh, xã Phước Đồng thì nhận điện thoại của Tân (chưa xác định) hỏi mua 600.000 đồng tiền ma túy. Trang đồng ý.

Sau đó, Trang điện thoại cho Ngon hỏi mua 600.000 đồng ma túy. Ngon đồng ý và đưa cho con trai là Huỳnh Công 7 tép ma túy đi giao cho Trang.

Khoảng 10 giờ 15 cùng ngày, cả hai gặp nhau trước bờ kè thuộc thôn Phú Thịnh. Trong lúc Công đưa ma túy cho Trang thì bị Bộ đội Biên phòng Đồn cửa khẩu Cảng Nha Trang bắt quả tang.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà của Ngon, cơ quan chức năng thu giữ 3 tép ma túy được cất giấu trong túi xách trong phòng ngủ và tìm thấy ở khuôn viên phía sau nhà 52 tép ma túy.

Quá trình điều tra, Ngon không thừa nhận việc nhờ Công đem ma túy đi giao cho Trang. Tuy nhiên, Trang và Công đều khai nhận Ngon là người bán ma túy cho Trang.

Ngoài các chứng cứ trên, cơ quan CSĐT còn thu thập cuộc gọi đi, gọi đến từ số máy điện thoại của Trang và Ngon, đều thể hiện người cháu có gọi đến số máy của mợ. Với các chứng cứ đã thu thập được, cơ quan điều tra đã đủ căn cứ xác định Ngon là người đã bán cho Trang. Riêng Công, tại thời điểm phạm tội chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên không xem xét xử lý hình sự.

 

Tin-ảnh: Hoàng Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI