Ngày 12-7, Công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa bắt giữ 4 đối tượng côn đồ đã sử dụng hung khí chém trọng thương nhân viên trông coi quán game và đập phá huỷ hoại tài sản trong quán game.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, Nguyễn Tuấn Anh (trú tại khu 14, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương) có nghi ngờ anh Mai Thành Đạt (SN 1989 ở phường Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương) cho người đến nhà, ném chất bẩn uy hiếp đòi nợ nên giữa Tuấn Anh và anh Đạt có xảy ra mâu thuẫn.

Trong lần tới TP Hải Dương chơi, được "đại ca" Tuấn Anh kể lại việc bị anh Đạt cho người ném chất bẩn vào nhà uy hiếp, nhóm giang hồ đều là đối tượng có tiền án, tiền sự, trong đó có Lưu Văn Trọng (trú tại xã Quang Hưng, huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên); Nguyễn Văn Ngọc (trú tại Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh); Mạc Văn Sâm (trú tại Hoàng Hoa Thám, thị xã Chí Linh, Hải Dương) và Nghiên Viết Dương (trú tại khu 2, phường Bình Hàn, TP Hải Dương) đã bàn bạc, lên kế hoạch trả thù anh Đạt.

Rạng sáng 10-7, sau khi tụ tập ăn nhậu tại nhà Tuấn Anh, các đối tượng đã bịt khẩu trang, mang theo dao kiếm bất ngờ ập đến quán game tại nhà anh Đạt ở khu 14 phường Ngọc Châu (TP Hải Dương), lao vào đập phá tài sản, làm hỏng 2 máy bắn cá. Tuy nhiên, lúc này không có anh Đạt ở nhà mà chỉ có nhân viên trông thuê tại quán game là anh Năm. Bị các đối tượng côn đồ hung hãn tấn công, anh Năm chống cự nên đã bị nhóm 4 đối tượng chém vào lưng và vào tay khiến đứt ngón trỏ trái.

Hành sự trả thù cho "đại ca" xong, cả nhóm giang hồ lập tức rút khỏi hiện trường…

Hiện Công an Hải Dương đã bắt giữ các đối tượng liên quan, tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trọng Đức