Người chồng thực nghiệm lại hiện trường việc sát hại vợ.
Người chồng thực nghiệm lại hiện trường việc sát hại vợ.

Ngày 4-7, Công an huyện Nhà Bè, VKSND huyện Nhà Bè cùng Công an TP HCM tổ chức cho nghi can Nguyễn Văn Nghĩa (42 tuổi, quê Tiền Giang) phục dựng lại hiện trường để làm rõ hành vi giết người của y.

Theo điều tra ban đầu, Nghĩa và vợ là Nguyễn Thị Thanh Giang (42 tuổi, cùng quê) cùng hành nghề mổ heo tại xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè).

Tối 30-6, Nghĩa nhậu xỉn nên về nhà ngủ nhưng mới ngã lưng một lúc đã bị vợ cầm 2 con dao Thái Lan gọi chồng đi làm. Do còn mệt mỏi, Nghĩa không chịu dậy nên cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Quá bực tức, Nghĩa lấy dao của vợ rạch nhiều nhát vào tay khiến chị Giang mất máu, vội vào nhà vệ sinh. Thấy vậy Nghĩa bỏ mặc, một lúc sau mới chạy đi kiểm tra thì thấy vợ ngất xỉu.

Sau khi dùng dao cắt tay vợ người chồng đã ôm bỏ vào thùng nước.
Sau khi dùng dao cắt tay vợ người chồng đã ôm bỏ vào thùng nước.

Không những không cứu vợ, người chồng độc ác này còn ôm vợ bỏ vào thùng nước cao 1,2 m cho chết ngạt. Tiếp đến, Nghĩa lấy nước, giấy để lau sạch các vết máu trên nền nhà và bỏ đi làm.

Khoảng 5 giờ ngày 1-7, con trai Nghĩa (học lớp 9) tỉnh dậy thấy mẹ đã chết nên gọi ba về. Nghĩa lau thi thể vợ và tổ chức lo hậu sự.

Tiếp đến, y thuê xe chở thi thể vợ về Tiền Giang. Tuy nhiên, khi trình báo để làm giấy khai tử cho vợ, công an đã phát hiện nhiều chi tiết bất thường nên liên hệ với Công an TP HCM xác minh và yêu cầu không tổ chức chôn cất.

Sau khi khám nghiệm tử thi, công an phát hiện có nhiều vết cắt và nhiều dấu hiệu bất thường. Bị truy vấn, người chồng đổ lỗi cho vợ bị trầm cảm và từng tự tử 1 lần nhưng không thành. Công an đấu trí qua nhiều giờ, Nghĩa mới cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội.

Nghĩa khai có bồ nhí nên hai vợ chồng thường hay cãi vã. Do bực tức vì bị vợ cằn nhằn, sẵn đang xỉn nên người chồng này đã sát hại vợ.

Yên Phú-S.Hưng