icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Rúng động nghi án cụ bà 104 tuổi bị con rể bóp cổ

Trọng Đức

(NLĐO) - Về đến nhà, thấy cụ H. (104 tuổi) đã tắt thở, cho rằng mẹ đẻ qua đời vì tuổi già, bà K. và người thân trong gia đình liền cùng nhau lo chuyện hậu sự cho người đã khuất. Tuy nhiên, trong quá trình diễn ra tang lễ, đứa chắt ngoại chỉ mới 3 tuổi cứ liên tục bi bô: "Ông nội bóp cổ cụ chết".

Chính tình tiết bất thường này đã khiến mọi người nghi ngờ con rể của cụ bà đã ra tay sát hại mẹ vợ.

Ngày 6-1, Công an huyện Đông Hưng, Thái Bình cho biết đang tập trung điều tra làm rõ nghi án cụ bà Đỗ Thị H (104 tuổi, trú tại xã Đông Hưng, Thái Bình) bị sát hại cho đến chết. Nghi phạm được xác định là Mai Đắc Dao (con rể của cụ bà xấu số).


cơ quan công an khai quật tử thi

cơ quan công an khai quật tử thi

Trước đó, khoảng 13 giờ chiều 31-12, con gái của cụ H. là bà Phạm Thị K. đi làm đồng về thì phát hiện mẹ để mình đã đột ngột tắt thở trên giường. Cho rằng mẹ mình đã tuổi cao sức yếu, lại đúng tiết trời lạnh nên phải cảm, bà K. đã cùng người thân nhanh chóng tiến hành chuyện hậu sự cho cụ H.

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức tang lễ đưa cụ bà xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng, thì đứa cháu nội 3 tuổi của bà K., cũng là chắt ngoại của nạn nhân, cứ liên tục bi bô với mọi người rằng “ông nội bóp cổ cụ chết”. Dù thấy chồng là Mai Đắc Dao không có biểu hiện gì khác thường, nhưng chính những lời nói con trẻ đó đã khiến bà K. và những người thân trong gia đình cụ H. cảm thấy hoài nghi. Ngay sau đó, gia đình đã tiến hành một cuộc họp “khẩn” để làm rõ những nghi vấn.

Trước mặt nhiều người thân và trước ban thờ cụ H., ông Mai Đắc Dao bất ngờ thừa nhận mình đã ra tay sát hại mẹ vợ (tức cụ H.). Theo lời thú nhận của ông Dao, sau khi uống rượu ở đám dỗ tại xã Đô Lương về, thấy mẹ vợ đang nằm trên giường, ngứa mắt lại bị “ma men” dẫn lối, Dao đã lao vào bóp cổ cụ H. cho tới chết, rồi bỏ đi chơi như chưa có chuyện gì xảy ra.  Tại cuộc họp ông Dao đã đồng ý ký vào biên bản nhưng cầu xin mọi người tha thứ và hứa sẽ bỏ đi thật xa không bao giờ quay lại mảnh đất này.

Uất ức vì mẹ đẻ bị sát hại dã man, con gái cả của cụ H. là chị Phạm Thị M. đã quyết định không thể tha thứ cho hành động sát nhân của em rể nên đã mang biên bản cuộc họp gửi đến cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận được thông tin, công an huyện Đông Hưng cũng đã có mặt để điều tra sự việc.

 

ngôi mộ đã được khai quật
ngôi mộ đã được khai quật

 

Từ trình báo của gia đình cụ H,  cùng với sự thống nhất của gia đình, chiều 5-1, Công an huyện Đông Hưng kết hợp cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật tử thi của cụ H. để khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ.

Được biết, Mai Đắc Dao là người ở xã Đô Lương (huyện Đông Hưng) và về ở rể ở nhà cụ H. từ nhiều năm nay. Còn cụ Đỗ Thị H. thì chỉ sinh được ba người con gái, không có con trai.

Ông Phạm Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã Đông Kinh (Đông Hưng, Thái Bình) cho biết, hiện các cơ quan bảo vệ pháp luật vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ nghi án rúng động này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo