Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 25-7, trên đường Mỹ Phước – Tân Vạn (tỉnh Bình Dương), diễn ra cuộc truy đuổi ngoạn mục giữa một nhóm hiệp sĩ đường phố và kẻ trộm xe SH. 

Bị truy đuổi, kẻ trộm phóng chiếc SH với tốc độ hơn 100km/giờ.  

Rượt đuổi hơn 100km/giờ, bắt kẻ trộm xe SH - Ảnh 1.

Tên trộm xe bị các hiệp sĩ tóm, áp giải về trụ sở công an

Một "hiệp sĩ" đuổi theo. Khi "hiệp sĩ" áp sát được xe SH thì bất ngờ một thanh niên đi xe hiệu Exciter (nghi là đồng bọn của kẻ trộm) lao tới đạp ngã xe "hiệp sĩ". Sau đó, tên này liên tục đánh võng trước các xe "hiệp sĩ" nhằm cản địa. Thế nhưng "hiệp sĩ" Trần Phước Lộc và Nguyễn Công Nguyên vượt mặt tên đi Exciter rồi tiếp cận, đạp ngã xe, khống chế tên trộm đi SH.

"Hiệp sĩ" bắt kẻ trộm xe SH

Rượt đuổi hơn 100km/giờ, bắt kẻ trộm xe SH - Ảnh 3.

Xe SH tang vật


Kẻ trộm khai tên Nguyễn Công Dũng (26 tuổi; quê Nghệ An). Sáng cùng ngày, đồng bọn dùng xe Exciter chở Dũng đi trộm. Khi đến nhà của anh Lê Quang Vinh (31 tuổi;  xã Phú Chánh, thị xã Tân Uyên), Dũng thấy xe SH để trong sân nên lẻn vào trộm. Chủ nhà phát hiện liền tri hô và báo cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải đón lõng trên đường Mỹ Phước – Tân Vạn.

Công an xã Phú Chánh đang lấy lời khai ban đầu với Dũng. Được biết Dũng có 3 tiền án trộm cắp xe tại Đồng Nai, Hà Nội. Sau khi bị tóm Dũng ngỏ ý hối lộ cho "hiệp sĩ" 250 triệu đồng. Công an tạm giữ Dũng cùng bộ đồ nghề chuyên phá khóa và xe SH tang vật.

Như Phú