Bị cáo Kỳ tại phiên tòa.

Bị cáo Kha Văn Kỳ tại phiên tòa

 

Ngày 11-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Kha Văn Kỳ (SN 1987, trú xã Yên Khê, huyện Con Cuông). Nạn nhân của vụ án là anh Kha Văn Toán, anh trai của Kỳ

Theo cáo trạng, tối 20-5-2014, sau khi uống rượu cùng một số người quen tại nhà mình, Kỳ và anh trai mình là Kha Văn Toán có lời qua tiếng lại. Kỳ đã cầm dao đuổi theo đâm anh Toán. Bị Kỳ truy đuổi, anh Toán bỏ chạy đến nhà anh Kha Văn Tuất (anh trai của Kỳ và Toán) nhưng vẫn bị Kỳ dùng dao đâm một nhát chí mạng vào ngực khiến nạn nhận gục tại chỗ.

Sau khi đâm anh Toán, Kỳ nhờ người chị dâu đưa Toán vào nhà, băng bó vết thương và đi mời y tá đến cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó do vết thương đâm thấu tim. Sau khi gây ra cái chết cho anh trai mình, Kha Văn Kỳ đã đến cơ quan điều tra Công an huyện Con Cuông đầu thú.

Tại phiên tòa, Kha Văn Kỳ thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cả. Đại diện hợp pháp của người bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo và không yêu cầu bị cáo phải bồi thường trách nhiệm dân sự.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Kha Văn Kỳ 12 năm tù giam về tội giết người.

Tin - ảnh: Đức Ngọc